Vận động người dân, doanh nghiệp không kinh doanh, sử dụng thiết bị Micro không dây không đúng quy định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Thông tin và Truyền thông (TT và TT) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương phối hợp tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp không kinh doanh, sử dụng thiết bị Micro không dây không đúng quy định.

Theo đó, nhằm ngăn ngừa việc tổ chức, cá nhân sử dụng thiết bị Micro không dây không đúng quy định (không có chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy, không đúng băng tần quy định) có nguy cơ gây can nhiễu cho các hệ thống thông tin vô tuyến điện đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, đặc biệt là băng tần 700MHz dùng cho hệ thống thông tin di động 5G sắp đưa vào hoạt động; Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Gia Lai đề nghị các sở: Công Thương; Giao thông vận tải; Giáo dục và Đào tạo; Văn hoá, Thể thao và Du lịch phổ biến, thông tin dưới các hình thức phù hợp (văn bản, đăng tải trên trang/cổng thông tin điện tử, các kênh mạng xã hội: Zalo, Facebook,…) đến các tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý, nhất là các tổ chức, cá nhân kinh doanh, sử dụng thiết bị micro không dây nội dung tuyên truyền tại Phụ lục gửi kèm theo Công văn này.

vn-11134207-7r98o-lnur6623i7sd0c.jpg
Sở TT và TT Gia Lai đề nghị các sở, ngành, địa phương phối hợp tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp không kinh doanh, sử dụng thiết bị Micro không dây không đúng quy định. Ảnh minh họa

Sở TT và TT cũng đề nghị Báo Gia Lai; Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phối hợp tăng cường thời lượng đăng, phát tin, viết bài tuyên truyền rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh theo nội dung tuyên truyền tại Phụ lục kèm theo Công văn này.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Văn hoá và Thông tin phối hợp, hướng dẫn Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao; UBND các xã, phường, thị trấn thông qua hệ thống thông tin cơ sở/các tổ công nghệ số cộng đồng/tổ dân phố/thôn/làng và các trang/cổng thông tin điện tử, trang mạng xã hội Facebook, Zalo,… của địa phương để phổ biến, rộng rãi đến người dân thuộc địa bàn quản lý nội dung tuyên truyền tại Phụ lục kèm theo Công văn này.

Bên cạnh đó, Sở TT và TT đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng, chi nhánh trực thuộc tăng cường phổ biến, hướng dẫn cho nhân viên, các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của doanh nghiệp tuyên truyền, thông tin đến khách hàng qua các hình thức phù hợp như: tờ rơi, màn hình điện tử, trang/cổng thông tin điện tử, trang mạng xã hội Facebook, Zalo,… các nội dung tuyên truyền tại Phụ lục kèm theo Công văn này.

Xem Phụ lục tại đây: 11-pages.pdf

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chấm dứt tình trạng dữ liệu phân tán, không tương thích

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chấm dứt tình trạng dữ liệu phân tán, không tương thích

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu, các bộ, ngành phải hoàn thành việc tạo lập và chuẩn hóa các cơ sở dữ liệu chuyên ngành; khẩn trương kết nối, chia sẻ dữ liệu với Trung tâm dữ liệu quốc gia để khai thác dùng chung theo quy định; chấm dứt tình trạng dữ liệu phân tán, không tương thích...

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

(GLO)- Gần 17 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, thầy Lê Tấn Hòa (SN 1985, giảng viên Khoa Điện tử - Tin học) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, thiết bị đào tạo từ chính nhu cầu thực tiễn của giảng đường.

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

null