Uống trà sữa, 19 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Nguyên nhân ban đầu nghi do các em bị ngộ độc trà sữa trân châu.
Trà sữa (ảnh minh họa: Duy Tính)
Trà sữa (ảnh minh họa: Duy Tính)
Khoảng 11 giờ ngày 27.2, Trung tâm y tế (TTYT) H.Thăng Bình (Quảng Nam) đã tiếp nhận 16 học sinh Trường tiểu học Kim Đồng (đóng tại TT.Hà Lam, H.Thăng Bình) nhập viện cấp cứu với triệu chứng đau bụng, ói mửa.
Bác sĩ Võ Hưng Lựu, Giám đốc TTYT H.Thăng Bình, cho biết đến 16 giờ chiều cùng ngày, 14 em đã hồi phục sức khỏe và xuất viện, 2 em vẫn đang được tiếp tục chăm sóc.
Nguyên nhân ban đầu nghi do các em bị ngộ độc trà sữa trân châu. Món trà sữa này được phụ huynh đưa từ ngoài trường vào để các em liên hoan.
Ngoài 16 học sinh cấp cứu tại TTYT H.Thăng Bình, có thêm 3 em khác cùng trường ngộ độc trà sữa đã nhập viện tại Bệnh viện Thăng Hoa (cũng đóng tại TT.Hà Lam).
Hiện cơ quan chức năng H.Thăng Bình đã đến Trường tiểu học Kim Đồng để lấy mẫu trà sữa mang đi xét nghiệm.
Mạnh Cường (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.