Uống trà sữa, 19 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nguyên nhân ban đầu nghi do các em bị ngộ độc trà sữa trân châu.
Trà sữa (ảnh minh họa: Duy Tính)
Trà sữa (ảnh minh họa: Duy Tính)
Khoảng 11 giờ ngày 27.2, Trung tâm y tế (TTYT) H.Thăng Bình (Quảng Nam) đã tiếp nhận 16 học sinh Trường tiểu học Kim Đồng (đóng tại TT.Hà Lam, H.Thăng Bình) nhập viện cấp cứu với triệu chứng đau bụng, ói mửa.
Bác sĩ Võ Hưng Lựu, Giám đốc TTYT H.Thăng Bình, cho biết đến 16 giờ chiều cùng ngày, 14 em đã hồi phục sức khỏe và xuất viện, 2 em vẫn đang được tiếp tục chăm sóc.
Nguyên nhân ban đầu nghi do các em bị ngộ độc trà sữa trân châu. Món trà sữa này được phụ huynh đưa từ ngoài trường vào để các em liên hoan.
Ngoài 16 học sinh cấp cứu tại TTYT H.Thăng Bình, có thêm 3 em khác cùng trường ngộ độc trà sữa đã nhập viện tại Bệnh viện Thăng Hoa (cũng đóng tại TT.Hà Lam).
Hiện cơ quan chức năng H.Thăng Bình đã đến Trường tiểu học Kim Đồng để lấy mẫu trà sữa mang đi xét nghiệm.
Mạnh Cường (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Những ai cần tránh ăn bắp?

Những ai cần tránh ăn bắp?

Bắp là loại thực vật rất giàu dinh dưỡng. Trong bắp không chỉ chứa hàm lượng chất xơ dồi dào mà còn có cả vitamin B1, B9, C, magie, lutein và zeaxanthin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta cần tránh ăn bắp.
Vì sao đột quỵ não ở người trẻ gia tăng?

Vì sao đột quỵ não ở người trẻ gia tăng?

Mặc dù trước đây đột quỵ thường được xem là bệnh lý của người cao tuổi nhưng những năm gần đây tần suất mắc bệnh ở người trẻ từ 18-45 tuổi tăng lên đáng kể. Năm 2022 có đến 16% người bị đột quỵ trong độ tuổi 15-49.