Khoảng 11 giờ ngày 27.2, Trung tâm y tế (TTYT) H.Thăng Bình (Quảng Nam) đã tiếp nhận 16 học sinh Trường tiểu học Kim Đồng (đóng tại TT.Hà Lam, H.Thăng Bình) nhập viện cấp cứu với triệu chứng đau bụng, ói mửa.
Bác sĩ Võ Hưng Lựu, Giám đốc TTYT H.Thăng Bình, cho biết đến 16 giờ chiều cùng ngày, 14 em đã hồi phục sức khỏe và xuất viện, 2 em vẫn đang được tiếp tục chăm sóc.
Nguyên nhân ban đầu nghi do các em bị ngộ độc trà sữa trân châu. Món trà sữa này được phụ huynh đưa từ ngoài trường vào để các em liên hoan.
Ngoài 16 học sinh cấp cứu tại TTYT H.Thăng Bình, có thêm 3 em khác cùng trường ngộ độc trà sữa đã nhập viện tại Bệnh viện Thăng Hoa (cũng đóng tại TT.Hà Lam).
Hiện cơ quan chức năng H.Thăng Bình đã đến Trường tiểu học Kim Đồng để lấy mẫu trà sữa mang đi xét nghiệm.
Rất nhiều người bắt đầu ngày mới với một tách cà phê thơm lừng. Nhưng với người bệnh tiểu đường thì sao? Liệu cà phê có tốt cho người đang gặp vấn đề với lượng đường trong máu?
Me là loại trái cây với vị chua rất đặc trưng. Dù trái me có kích thước nhỏ nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng đa dạng. Một lợi ích của me không phải ai cũng biết là có thể giúp giảm huyết áp.
Phì đại tuyến tiền liệt là một trong những bệnh về tuyến tiền liệt phổ biến nhất. Một lợi ích không phải ai cũng biết của hạt mè là có thể giúp bảo vệ tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Bắp là loại thực vật rất giàu dinh dưỡng. Trong bắp không chỉ chứa hàm lượng chất xơ dồi dào mà còn có cả vitamin B1, B9, C, magie, lutein và zeaxanthin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta cần tránh ăn bắp.
Cà phê là thức uống yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, sở thích uống cà phê của mỗi người mỗi khác. Có người thích nhâm nhi tách cà phê nóng bốc khói, người khác thì trung thành với ly cà phê đá.
Trong nghiên cứu mới, được trình bày tại Nutrition 2024, cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ hôm 1.7 tại Chicago (Mỹ), các nhà khoa học đã chứng minh rõ ràng rằng ngũ cốc nguyên hạt chính là loại thực phẩm "tốt cho sức khỏe nhất".
Từ lâu quả bơ được biết đến là loại quả chứa nhiều chất béo lành mạnh, giàu chất xơ tốt cho sức khỏe, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn nửa quả bơ mỗi ngày?
Mặc dù trước đây đột quỵ thường được xem là bệnh lý của người cao tuổi nhưng những năm gần đây tần suất mắc bệnh ở người trẻ từ 18-45 tuổi tăng lên đáng kể. Năm 2022 có đến 16% người bị đột quỵ trong độ tuổi 15-49.
Bước sang tuổi 50 có thể khiến bạn cảm thấy như mình bị đuối, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng những thập kỷ tiếp theo nếu quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình.
'Uống nước đậu bắp cắt mỏng ngâm qua đêm giúp hạ cholesterol xấu, ngăn ngừa táo bón, kiểm soát đường huyết… có đúng không ạ? Cho tôi hỏi đậu bắp ăn sống có tốt hơn hấp chín không? Cảm ơn bác sĩ!'. (T.Di, ở TP.HCM).