Uống rượu lậu nấu với methanol, 6 người chết, 22 người nguy kịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ít nhất 6 người thiệt mạng và 22 người khác nguy kịch tại Thái Lan sau khi uống rượu lậu có chứa methanol.

Chính quyền thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày 28.8 thông báo tính đến sáng cùng ngày, 6 người đã tử vong tại bệnh viện và 22 người khác đang trong tình trạng nguy kịch sau khi uống rượu lậu chứa methanol, theo AFP.

Những can rượu lậu nấu với thảo dược. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH THE NATION
Những can rượu lậu nấu với thảo dược. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH THE NATION

Các ca tử vong chủ yếu là người dân tại quận Khlong Sam Wa ở phía tây bắc Bangkok. Cơ quan chức năng đã đi kiểm tra khu vực và phát hiện có 19 quán bán rượu trái phép ven đường.

Một người thân của các nạn nhân nói với đài địa phương rằng sau khi uống rượu, cha của ông thấy có triệu chứng trào ngược dạ dày và "sau đó, điều cuối cùng ông ấy nhớ là ông ấy nằm trong phòng ICU", tức phòng điều trị tích cực của bệnh viện.

Theo AFP, luật quản lý việc bán rượu tại Thái Lan rất nghiêm. Rượu chỉ được bán theo một khung giờ nhất định trong ngày và bị cấm trong những ngày lễ tôn giáo.

Tuy nhiên, quy định bị cho là dẫn đến tình trạng bán rượu lậu với giá rẻ và rượu được nấu tại các cơ sở trái phép.

Ông Somwang Chaiprakraiwan, lãnh đạo quận Khlong Sam Wa, cho biết cảnh sát và đội quản lý thị trường đã đóng cửa nhiều quán bán rượu trái phép tại khu vực, bắt giữ một số người vi phạm.

Người nấu rượu trái phép thường cho methanol (cồn công nghiệp) vào để tăng độ mạnh của rượu và giảm chi phí. Tuy nhiên, methanol là chất nguy hiểm có thể gây mù mắt, suy gan và dẫn đến tử vong.

Theo tờ The Nation, chính quyền Bangkok cho biết các nạn nhân đã uống một loại rượu nấu với thảo dược và methanol. Những người bán tại 18 địa điểm được cho là đã mua lại rượu từ một người cung cấp, được xác định là một phụ nữ tên Jeh Pu hay chị Pu. Người này khai với cảnh sát rằng đã mua rượu từ 2 anh em mà không biết được nấu với methanol.

Theo Vi Trân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Bệnh viện Quân y 211 cứu sống bệnh nhân nam vô danh bị đột quỵ não

Bệnh viện Quân y 211 cứu sống bệnh nhân nam vô danh bị đột quỵ não

(GLO)- Chiều 21-1, thông tin từ Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất), 1 bệnh nhân nam vô danh, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do đột quỵ não, tăng huyết áp, không có người thân, bảo hiểm y tế và không có khả năng chi trả chi phí điều trị đã được bệnh viện cùng người dân hợp lực cứu sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội nghị khoa học lần thứ nhất

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội nghị khoa học lần thứ nhất

(GLO)- Ngày 17-1, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (phường Hội Phú) tổ chức hội nghị khoa học thường niên lần thứ nhất với chủ đề: “Kế thừa - Sáng tạo - phát triển bền vững”. Tham gia hội nghị có nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện tuyến Trung ương và cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.

null