Ứng dụng TikTok gỡ hơn 104 triệu video có nội dung bạo lực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
TikTok cho biết họ đã phát hiện và gỡ bỏ hơn 96% video bạo lực trước khi người dùng phản ánh, hơn 90% video được gỡ bỏ trước khi có lượt xem.

Biểu tượng TikTok bên ngoài văn phòng tại thành phố Culver, bang California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng TikTok bên ngoài văn phòng tại thành phố Culver, bang California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 22/9, ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) thông báo đã gỡ hơn 104 triệu video trên toàn cầu do vi phạm các hướng dẫn và quy định liên quan đến nội dung bạo lực.
TikTok cho biết họ đã phát hiện và gỡ bỏ hơn 96% video bạo lực trước khi người dùng phản ánh, hơn 90% video được gỡ bỏ trước khi có lượt xem.
Công ty này bắt đầu triển khai các chương trình xác minh dữ kiện từ đầu năm nay nhằm thẩm định các nội dung có liên quan đến virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và bầu cử.
Hồi đầu tháng Chín vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) xác nhận ứng dụng chia sẻ video TikTok, sẽ tham gia bộ quy tắc ứng xử tự nguyện của Liên minh châu Âu (EU) nhằm ngăn chặn những phát ngôn thù hận bất hợp pháp trên mạng trực tuyến.
Đại diện của TikTok Cormac Keenan cho biết mục đích của công ty là loại bỏ những phát ngôn thù hận trên ứng dụng này. Dù thừa nhận đây sẽ là thách thức không hề dễ dàng trong bối cảnh thế giới ngày càng phân cực nhưng TikTok khẳng định sẽ cố gắng để thực hiện mục tiêu này.
Trước đó, vào tháng Tám, TikTok cũng thông báo đã xóa hơn 380.000 video ở Mỹ trong năm nay như một phần của nỗ lực loại bỏ những nội dung thù hận trên nền tảng này.
Thùy Trang (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

null