![]() |
| U quái buồng trứng thường phát triển trong âm thầm, gần như không có triệu chứng, chỉ được phát hiện tình cờ khi đi khám định kỳ hoặc đi siêu âm. |
![]() |
| Sau mổ nội soi bóc tách u quái buồng trứng, người bệnh ít đau, phục hồi nhanh, ra viện sớm. |
![]() |
| U quái buồng trứng thường phát triển trong âm thầm, gần như không có triệu chứng, chỉ được phát hiện tình cờ khi đi khám định kỳ hoặc đi siêu âm. |
![]() |
| Sau mổ nội soi bóc tách u quái buồng trứng, người bệnh ít đau, phục hồi nhanh, ra viện sớm. |
Nước cam từ lâu đã được biết đến với lợi ích cho sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch.
(GLO)- Bộ Y tế đề xuất triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân ít nhất mỗi năm 1 lần theo nhóm đối tượng và lộ trình ưu tiên.
(GLO)- Trẻ sinh non luôn phải trải qua cuộc chiến giành từng hơi thở. Tại Khoa Sơ sinh (Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai), cuộc chiến ấy được "tiếp sức" bằng tình yêu thương và sự chăm sóc tận tâm của các y-bác sĩ.
Yến mạch là một nguồn cung cấp tinh bột hấp thụ chậm, chứa nhiều chất xơ hòa tan như beta-glucan giúp kiểm soát đường huyết, giảm mức cholesterol xấu và đem lại cảm giác no lâu hơn.
(GLO)- Bệnh viện K cho biết, hiện đơn vị đang triển khai các bước cần thiết để đưa thuốc điều trị ung thư Pembroria của Nga vào sử dụng trong thời gian tới. Giá dự kiến của mỗi lọ thuốc khoảng 18 triệu đồng, với liều thường dùng là 2 lọ cho 1 chu kỳ điều trị.
(GLO)- Sữa chua là thực phẩm giàu lợi khuẩn và tốt cho tiêu hóa, nhưng không phải món nào cũng phù hợp để dùng kèm. Một số thực phẩm khi kết hợp với sữa chua có thể gây đầy bụng, ảnh hưởng tiêu hóa hoặc làm giảm giá trị dinh dưỡng.
(GLO)- Ngày 15-11, Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai cho biết ê kíp y bác sĩ bệnh viện đã thực hiện nội soi gây mê và gắp đồng xu trong dạ dày cho bệnh nhi P.A.D. (2 tuổi, thôn Đức Hưng, xã Ia Nan).
(GLO)- Chiều 14-11, Sở Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức đối thoại với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược, thiết bị y tế và các bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Hành tây là gia vị không thể thiếu nhưng nếu bảo quản không đúng cách, chúng rất nhanh hỏng và mất mùi vị. Bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giữ hành tây tươi lâu, tiết kiệm và luôn sẵn sàng cho mọi bữa ăn.
(GLO)- Đầu tháng 11-2025, Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca tử vong do bệnh dại, nâng tổng số người chết do bệnh dại từ đầu năm đến nay lên 8 ca, tăng 1 ca so với cùng kỳ năm 2024.
(GLO)- Nhờ chủ động từ sớm, ngành Y tế tỉnh đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế, duy trì thông suốt công tác khám chữa bệnh trong và sau bão số 13; đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống nhân dân.
(GLO)- Ngày 9-11, Sở Y tế tỉnh Gia Lai có Công văn số 3974/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các Trung tâm Y tế trực thuộc về việc chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau cơn bão số 13.
(GLO)- Trong đợt bão lũ từ ngày 7 đến 8-11, các cơ sở y tế tại Gia Lai đã tiếp nhận 7.038 lượt người đến khám-chữa bệnh, trong đó có 164 ca cấp cứu, tai nạn do mưa bão và 79 trường hợp cần nhập viện điều trị.
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cảnh báo nguy cơ biến chứng nặng do mắc cúm A ở trẻ nhỏ, do vậy phụ huynh cần phát hiện sớm để tránh suy hô hấp và nhiễm trùng huyết.
Một nghiên cứu mới cho thấy nước ép củ dền có thể giúp giảm huyết áp ở người cao tuổi chỉ sau vài ngày sử dụng.
(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 3840/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng-chống dịch bệnh tại khu vực biên giới.
Bí đao và khổ qua trong y học cổ truyền được xem là 2 loại thực phẩm có tính mát gan, giúp thanh lọc và cải thiện chức năng gan. Nhiều bằng chứng khoa học cũng cho thấy lợi ích sinh học của 2 loại thực vật này.
Cơ thể hấp thụ bao nhiêu sắt không chỉ phụ thuộc vào lượng ăn vào mà còn phụ thuộc tương tác giữa sắt và các thành phần khác trong bữa ăn. Một số thực phẩm tưởng chừng lành mạnh nhưng lại có thể làm giảm hấp thu sắt.
Rau củ không chỉ là món ăn kèm, đó là “liều thuốc tự nhiên” giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại lão hóa, tăng cường miễn dịch và duy trì não bộ minh mẫn.
(GLO)- Ngày 5-11, Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa kích hoạt báo động đỏ toàn viện cứu sống 1 bệnh nhân sốc mất máu nặng do băng huyết sau sinh thường giờ thứ 3. Sau hơn 60 phút căng thẳng, ê kíp y, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật thành công, cứu sống người bệnh.
Bé gái 9 tuổi được đưa đến nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch khi bị đàn ong vò vẽ đốt hơn 50 nốt ở đầu, cổ, bàn tay.
(GLO)- Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định ban hành danh mục 5 vắc xin, sinh phẩm được gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.
Các nhà khoa học Brazil phát hiện ra một phân tử trong nọc độc bọ cạp là "khắc tinh" của căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 thế giới.
(GLO)- Bộ Y tế Maldives thông báo kể từ ngày 1-11 nước này sẽ thực thi lệnh cấm hút thuốc lá đối với bất kỳ ai sinh sau tháng 1-2007. Với quyết định này, Maldives trở thành quốc gia duy nhất áp dụng lệnh cấm thuốc lá theo thế hệ.