Tuyển nữ Việt Nam chỉ có 0,01% vô địch World Cup nữ 2023, nhưng vẫn hơn 1 đội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo dự đoán của siêu máy tính Opta, tuyển nữ Việt Nam chỉ có 0,01% khả năng vô địch World Cup nữ 2023. Mặc dù vậy, tuyển nữ Việt Nam vẫn có… nhiều cơ hội hơn một đội tuyển, đó là Panama.
Tuyển nữ Việt Nam gần như không có cơ hội vô địch World Cup nữ 2023. Ảnh: Getty

Tuyển nữ Việt Nam gần như không có cơ hội vô địch World Cup nữ 2023. Ảnh: Getty

Opta sở hữu cơ sở dữ liệu bóng đá khổng lồ. Chính vì vậy, các dự đoán của siêu máy tính do Opta vận hành luôn mang đến kết quả rất chính xác. Gần nhất, chuyên trang này đã đúng khi dự đoán Man City vô địch Champions League trong 90 phút thi đấu chính thức.

Trước thềm World Cup nữ 2023, Opta một lần nữa sử dụng siêu máy tính chạy mô phỏng kết quả giải đấu hàng nghìn lần để đưa ra tỷ lệ chiến thắng của các đội tuyển. Không có gì bất ngờ khi nhà đương kim vô địch Mỹ có tỷ lệ vô địch cao nhất, lên đến 21,65%.

Bóng đá nữ Mỹ thống trị World Cup từ lâu. Trong 8 vòng chung kết đã diễn ra, Mỹ vô địch đến 4 lần. Họ cũng đang hướng đến kỷ lục vô địch World Cup 3 lần liên tiếp - điều chưa từng xảy ra ở cả bóng đá nam.

Đứng dưới tuyển nữ Mỹ là nhà vô địch châu Âu - tuyển nữ Anh với tỷ lệ lên ngôi đạt 16,87%. Tuyển nữ Tây Ban Nha đứng thứ ba với tỷ lệ giành cúp là 11,33%. Trên đây cũng là 3 đội tuyển hiếm hoi được dự đoán có khả năng vô địch nhiều hơn 10%.

Kết quả mô phỏng của Siêu máy tính Opta

Kết quả mô phỏng của Siêu máy tính Opta

Trong khi đó, tuyển nữ Việt Nam đứng áp chót bảng xếp hạng tỷ lệ vô địch với vỏn vẹn 0,01% lên ngôi, bằng Phillippines. Điều này có nghĩa siêu máy tính phải mô phỏng ít nhất 10.000 kết quả, tuyển nữ Việt Nam và Phillippines mới 1 lần lên đỉnh.

Dù sao, thầy trò HLV Mai Đức Chung chưa phải đội đứng “bét bảng”. Một tân binh khác của World Cup nữ là Panama thậm chí không có lần nào giành chức vô địch sau hàng nghìn lượt mô phỏng của Opta.

Có thể bạn quan tâm

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

 Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

(GLO)- Sáng 20-6, tại Câu lạc bộ Bida Relax (48 Nguyễn Lương Bằng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2 năm 2025. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Chạy bộ 100km chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chạy bộ 100km chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(GLO)- Sáng 19-6, ông Lê Đức Lâu-Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và In ấn Gia Khánh Bình (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã thực hiện hành trình chạy bộ dài 100km từ TP. Pleiku đến thị xã An Khê. Hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

null