Emagazine

Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng

E-magazine Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng

Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 1
 
Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 2
 
Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 3
 

Trao tặng 100 suất quà, 200 lá cờ Tổ quốc, 25 đèn năng lượng mặt trời, 2 máy lọc nước, 10 suất học bổng, 2.000 chiếc khẩu trang, 1.000 quyển vở… với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng cho người dân huyện Đức Cơ và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh là những hoạt động ý nghĩa mà Tỉnh Đoàn và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện trong năm 2022. Nguồn kinh phí do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh huy động nguồn lực xã hội hóa. Ông Siu Man (làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) cho biết: “Sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên đã tạo không khí sôi nổi cho chương trình thiện nguyện. Nhờ có sự phối hợp của 2 tổ chức Đoàn, bà con ở vùng biên được nhận nhiều phần quà có giá trị”.

Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 4
 

“Mùa hè xanh” là chiến dịch đã tạo dấu ấn với một số địa phương trong tỉnh thời gian qua. Trong giai đoạn 2017-2022, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã triển khai 17 đội hình tình nguyện “Mùa hè xanh” với 460 sinh viên tham gia thực hiện các phần việc tình nguyện tại 17 xã khó khăn của tỉnh. Kết quả, các đội hình tình nguyện đã xây dựng mới 3 nhà nhân ái; 1 sân chơi thiếu nhi; trồng và chăm sóc 1.000 cây xanh; lắp mới 2 hệ thống lọc nước, tặng 10 bồn chứa nước; đào 54 hố rác; xây dựng 31 nhà vệ sinh; làm mới 670 m đường điện chiếu sáng nông thôn; sơn vẽ, trang trí 3 điểm trường; mở 10 lớp ôn tập hè, tặng 1.000 tập sách... Những kết quả thiết thực đó đã góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 5
 

Trong giai đoạn 2019-2022, Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh trao tặng 98 suất học bổng cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hơn 823 triệu đồng; tổ chức 8 chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tiếp cho 69.000 học sinh và 6 chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến cho 18.000 học sinh. Bên cạnh đó, 2 đơn vị tiếp tục phối hợp rà soát số lượng, tình hình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Gia Lai đang học tập trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh để tổ chức gặp mặt, động viên, chăm lo, hỗ trợ và tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Tỉnh Đoàn Gia Lai giới thiệu và vận động đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp, cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 6
 
Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 7
 

Ngày 25-11 vừa qua, Tỉnh Đoàn Gia Lai và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả công tác phối hợp trong giai đoạn 2017-2022. Ngoài báo cáo những kết quả đã đạt được, Tỉnh Đoàn Gia Lai đề xuất một số vấn đề Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ trong thời gian tới như: phối hợp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của thanh niên Gia Lai; hỗ trợ tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn-Hội-Đội của tỉnh; hỗ trợ tổ chức Đoàn các phần mềm chuyển đổi số; quan tâm giới thiệu việc làm cho thanh niên…

Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 8
 

Bên cạnh đó, 2 đơn vị đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027 với các nội dung trọng tâm như: tổ chức giới thiệu, tạo việc làm cho thanh niên tỉnh Gia Lai; tập huấn kiến thức về nông nghiệp công nghệ cao cho thanh niên làm kinh tế giỏi; tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên tỉnh Gia Lai; tiếp tục triển khai có hiệu quả chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” hàng năm trên địa bàn tỉnh Gia Lai; hỗ trợ sinh viên Gia Lai có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh…

Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 9
 

Chị Phan Thị Thanh Phương-Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh-chia sẻ: Gia Lai là tỉnh có diện tích rộng, đông đồng bào dân tộc thiểu số. Chính vì thế, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh có trách nhiệm đồng hành cùng Tỉnh Đoàn Gia Lai trong các hoạt động thiện nguyện, tư vấn-hướng nghiệp… Thông qua chương trình phối hợp, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ, học hỏi, đúc rút những kinh nghiệm để cùng nhau thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm.

Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 10
 

Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai: Chung tay vì cộng đồng ảnh 11
 

Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng ngừa, khắc phục hậu quả cháy mía

E-magazineChủ động phòng ngừa, khắc phục hậu quả cháy mía

(GLO)- Từ đầu vụ thu hoạch đến nay, toàn tỉnh xảy ra gần 100 vụ cháy mía, gây thiệt hại nặng nề cho bà con nông dân. Ủy ban nhân dân tỉnh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tập trung triển khai công tác phòng-chống cháy mía trên địa bàn tỉnh. Chính quyền các địa phương và ngành chức năng cũng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân, đề ra biện pháp phòng-chống cháy mía; phối hợp nhà máy đường tăng tốc thu mua mía để hạn chế thiệt hại cho người dân.

Nâng tầm thương hiệu yến sào

E-magazineNâng tầm thương hiệu yến sào

(GLO)- Khi nghề nuôi chim yến ngày càng nở rộ thì những sản phẩm chế biến từ tổ yến cũng đa dạng, phong phú hơn về chủng loại, kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và nâng cao hơn nữa thu nhập cho hộ sản xuất kinh doanh. Các cấp chính quyền và ngành chức năng trong tỉnh cũng đồng hành với người dân để phát triển nghề nuôi yến cùng các sản phẩm yến sào theo hướng bền vững.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Chủ động, linh hoạt

E-magazineÔn thi tốt nghiệp THPT: Chủ động, linh hoạt

(GLO)- Trước phương án mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023, các đơn vị trường học trong tỉnh đã chủ động, linh hoạt đề ra giải pháp ôn tập phù hợp cho học sinh. Mục tiêu hướng đến là duy trì tỷ lệ tốt nghiệp THPT và nâng cao điểm trung bình các môn thi so với năm 2022.

“Bắt mạch” thời tiết giữa đại ngàn

E-magazine“Bắt mạch” thời tiết giữa đại ngàn

(GLO)- Để có cơ sở dữ liệu tin cậy cho bản tin dự báo thời tiết chính xác, kịp thời, cán bộ ngành khí tượng thủy văn “bắt mạch” thời tiết như thế nào? Theo chân một nhóm công tác, những mảnh ghép trong bức tranh thời tiết dần hiện ra với tất cả sự khó nhọc và công phu.

Đưa giá trị bảo vật quốc gia đến công chúng

E-magazineĐưa giá trị bảo vật quốc gia đến công chúng

(GLO)- Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Khắc Sử nhận định: Sưu tập công cụ Đá cũ An Khê là những cổ vật cổ xưa nhất và tiêu biểu nhất cho văn hóa nhân loại, được vinh danh là bảo vật quốc gia vì giá trị ngoại hạng về lịch sử văn hóa của chúng.

Nhộn nhịp những chuyến hàng đầu năm

E-magazineNhộn nhịp những chuyến hàng đầu năm

(GLO)- Sau Tết Quý Mão, giá cả nhiều mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh Gia Lai bật tăng so với những năm trước. Hoạt động xuất khẩu cũng trở nên nhộn nhịp. Đây là tiền đề mang đến nhiều kỳ vọng trong năm mới.
"Làng cà kheo"

E-magazine"Làng cà kheo"

(GLO)- Chiều chầm chậm thả xuống đường làng cái nắng xiên xiên cuối ngày. Ngôi nhà rông truyền thống làng Kon Măh (xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) in cái bóng đồ sộ màu nâu trầm lên nền trời xanh lơ. Giữa khoảnh sân rộng rãi, bằng phẳng trước nhà rông vang lên giọng cười đùa của những đứa trẻ đang tụ tập đá bóng, đạp xe và… chơi cà kheo.
Tuần văn hóa-du lịch: Hứa hẹn trải nghiệm hấp dẫn

E-magazineTuần văn hóa-du lịch: Hứa hẹn trải nghiệm hấp dẫn

(GLO)- Tuần văn hóa-du lịch diễn ra từ ngày 22 đến 26-12 là sự kiện lần đầu tiên được tỉnh tổ chức để quảng bá văn hóa, con người và vùng đất Gia Lai. Với chuỗi hoạt động giàu bản sắc, sự kiện này hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách về vùng đất cao nguyên giàu sản vật và tiềm năng phát triển.
Thiếu thuốc, vật tư y tế: Bệnh viện gặp khó, người dân thiệt thòi

E-magazineThiếu thuốc, vật tư y tế: Bệnh viện gặp khó, người dân thiệt thòi

(GLO)- Hai tháng qua, nhiều bệnh nhân khám-chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) tại các cơ sở y tế công trên địa bàn tỉnh phàn nàn về việc thiếu thuốc, vật tư y tế dẫn đến người bệnh có thẻ BHYT vẫn phải bỏ tiền túi mua thuốc bên ngoài. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng quyền lợi của người tham gia BHYT mà còn gây khó khăn cho công tác khám-chữa bệnh.
Gieo mầm cồng chiêng trong trường học

E-magazineGieo mầm cồng chiêng trong trường học

(GLO)- Năm 2005, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đến nay, những giá trị cốt lõi, độc đáo của di sản văn hóa này được kế thừa, bảo vệ và phát huy bằng nhiều con đường. Trong đó, đưa cồng chiêng vào trường học để giáo dục thế hệ măng non tình yêu với văn hóa truyền thống đã được các địa phương trong tỉnh Gia Lai triển khai khá hiệu quả.
Nông dân Gia Lai thua lỗ vì rau rớt giá

E-magazineNông dân Gia Lai thua lỗ vì rau rớt giá

(GLO)- Thời điểm này năm trước, tại các vùng chuyên canh rau Đak Pơ, thị xã An Khê và TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) lúc nào cũng tấp nập phương tiện vận chuyển hàng đi tiêu thụ ở các tỉnh, thành miền Trung. Nhưng năm nay, giá rau xanh giảm mạnh và khó tiêu thụ khiến nhiều hộ nông dân lỗ nặng.
FrankFurt hợp tác bảo tồn hệ sinh thái Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kon Hà Nừng

E-magazineFrankFurt hợp tác bảo tồn hệ sinh thái Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Ngày 10-11 vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai và Hội Động vật học FrankFurt tại Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác xây dựng và thực hiện Dự án hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới cao nguyên Kon Hà Nừng giai đoạn 2022-2026. Việc hợp tác là bước đệm để kêu gọi sự tham gia hỗ trợ của các tổ chức trong nước và quốc tế cùng đồng hành, tạo tiềm lực để bảo tồn bền vững hệ sinh thái rừng, giá trị đa dạng sinh học và các hoạt động phát triển bền vững.
Xây dựng thương hiệu nhãn Kông Chro

E-magazineXây dựng thương hiệu nhãn Kông Chro

(GLO)- Huyện Kông Chro hiện có gần 200 ha nhãn. Nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm thế mạnh của địa phương, tạo sinh kế bền vững, huyện đang tập trung xây dựng thương hiệu cho cây nhãn, hướng đến thị trường xuất khẩu.
Hội tụ sắc màu di sản

E-magazineHội tụ sắc màu di sản

(GLO)- Một cuộc hội tụ sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam vừa diễn ra tại phố núi Pleiku trong 2 ngày cuối tuần qua. Ngày hội khẳng định sự phong phú, đặc sắc trong văn hóa của người Việt, dù sinh sống ở bất cứ nơi nào trên dải đất hình chữ S, các dân tộc vẫn luôn có cách gìn giữ và không ngừng làm giàu thêm di sản.