“Tự sướng” bằng chuỗi bi kim loại, nam thanh niên nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO) - Ngày 28-2, thông tin từ Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết vừa cấp cứu can thiệp cho bệnh nhân nam N.B.T. (SN 2001, ngụ tại TP. HCM) trong tình trạng tiểu ra máu do bị dị vật rơi vào niệu đạo rất hy hữu.

Trước đó, nam thanh niên N.B.T. đã dùng chuỗi bi kim loại nhét vào bộ phận sinh dục để “tự sướng”. Trong lúc cao trào thì chuỗi bi kim loại này bất ngờ tuột vào niệu đạo không thể tự lấy ra khiến bệnh nhân đi tiểu ra máu phải nhập viện cấp cứu.

Kết quả kiểm tra hình ảnh cho thấy, chuỗi bi kim loại nằm trong bàng quang của bệnh nhân
Kết quả kiểm tra hình ảnh cho thấy, chuỗi bi kim loại nằm trong bàng quang của bệnh nhân

Qua thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm, chụp X-quang bụng, các bác sĩ Bệnh viện Nhân Dân 115 xác định dị vật là chuỗi hạt kim loại có từ tính dính với nhau thành chuỗi đang nằm trong bàng quang là nguyên nhân khiến bệnh nhân tiểu ra máu.

Qua vết phẫu thuật mở bàng quang khoảng 2cm, các bác sĩ đã lấy ra 30 viên bi kim loại nhiều màu sắc, mỗi viên có kích thước khoảng 5mm dính với nhau thành chuỗi. Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

HUỲNH LÊ (tienphong.vn; nguoi-noi-tieng.com)

Có thể bạn quan tâm

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai điều trị thành công cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Ảnh: ĐVCC

Cứu sống bệnh nhân ngừng tim do nhồi máu cơ tim

(GLO)-Ngày 15-8, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai cho biết, các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp vừa cứu sống thành công ông N.B.T. (67 tuổi, quê Đồng Nai) bị ngừng tim, ngừng thở do nhồi máu cơ tim. Sau 9 ngày điều trị, bệnh nhân đã hồi phục, xuất viện với sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Gia Lai thực hiện thủ thuật PEG cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Ảnh: ĐVCC

Thắp lên hy vọng sống cho người bệnh mất khả năng nuốt

(GLO)-Hai năm trước, thủ thuật mở thông dạ dày ra da qua nội soi (PEG) lần đầu được Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai áp dụng. Từ đó, nhiều bệnh nhân từng đối mặt nguy cơ suy kiệt vì mất khả năng nuốt đã tìm lại cơ hội được nuôi dưỡng đầy đủ, cải thiện sức khỏe.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Trung kiểm tra chức năng vận động của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai đạt chuẩn quốc tế trong điều trị đột quỵ

(GLO)- Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai vừa được Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao chứng nhận Bạch kim. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ y bác sĩ, đưa Bệnh viện trở thành một trong số ít đơn vị y tế tuyến tỉnh đạt chuẩn quốc tế trong cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

(GLO)- Một số vật dụng quen thuộc trong gian bếp như chảo chống dính, hộp nhựa, thớt… nếu dùng sai cách hoặc đã xuống cấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn đang hàng ngày sử dụng mà không biết rằng chúng vô cùng độc hại.

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

(GLO)- Trong một nghiên cứu vừa được công bố vào ngày 22-7 trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, trung bình, não của người trưởng thành sống qua đại dịch Covid-19 sẽ lão hóa nhanh hơn 5,5 tháng so với trước đại dịch.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh làm thủ tục đăng ký khám bệnh cho bệnh nhân bằng Căn cước công dân. Ảnh: Thảo Khuy

Kinh nghiệm tích lũy tạo thế chủ động

(GLO)-Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế thời gian qua đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trong đó, việc triển khai bệnh án điện tử (EMR) được xem là một bước tiến quan trọng, cho thấy hiệu quả rõ rệt trong thực tiễn.

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm & TPCN Hương Hoàng do sản xuất, buôn bán lưu thông trên thị trường lô sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 không phù hợp với thông tin về sản phẩm đã công bố.

null