(GLO)- Ngày 21-8, kết thúc nội dung thi đấu tại Giải vô địch và trẻ Taekwondo Đông Nam Á năm 2025, Đoàn vận động viên Taekwondo tỉnh Gia Lai đã xuất sắc giành 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.
(GLO)- Từ ngày 2 đến 12-8, tại phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ XXXIV. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 36 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc đăng ký tham gia.
(GLO)- Ngày 8-6, tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Giải “Buôn Ma Thuột Half Marathon 2025-50 năm Bản Hùng ca Tây Nguyên” đã thu hút trên 3.000 vận động viên (VĐV) đến từ 35 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Trong đó, Gia Lai góp mặt với hơn 20 VĐV và giành nhiều giải cao.
Ngành thể thao quyết tâm chuyển đổi số ở thời điểm này là hợp lý, nhưng rất cần sự quyết liệt trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh thể thao Việt Nam đang đối diện với cuộc “khủng khoảng” tuyến kế thừa và yêu cầu tinh gọn bộ máy vận hành.
Thể thao VN thiếu rất nhiều yếu tố để thực sự đột phá ở Olympic. Nếu chỉ định hướng và đầu tư như hiện nay, ngày thoát khỏi 'cái bóng' SEA Games vẫn còn rất xa…
Những vận động viên còn nội dung thi đấu ở Olympic Paris 2024 là Trịnh Thu Vinh, Nhi Yến, Mỹ Tiên, Nguyễn Thị Thật, Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Hương.
Việt Nam đã chốt con số cuối cùng được vinh dự tham gia Olympic Paris 2024, gồm 14 vận động viên giành vé sau khi đã tham dự các vòng loại trước đó và 2 vận động viên tham dự theo suất đặc cách.
Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã được Liên đoàn bắn cung thế giới (World Archery) xác nhận là 1 trong 5 vận động viên cuối cùng đến với Thế vận hội 2024 dựa vào bảng xếp hạng thế giới ở nội dung cá nhân.
Võ Thị Mỹ Tiên hiện là kình ngư số 1 của Việt Nam tại vòng loại Olympic vừa qua (775 điểm), xếp ngay sau cô là tài năng trẻ 15 tuổi Nguyễn Thúy Hiền (769 điểm).
Võ sỹ judo Hoàng Thị Tình đã mang về thêm một suất chính thức tham dự Olympic Paris 2024 cho Thể thao Việt Nam sau khi thể hiện xuất sắc tại giải đấu Lima Panamerican Open 2024.
Ngày 11/3/2024, nữ võ sĩ Võ Thị Kim Ánh đã mang về cho Thể thao Việt Nam thêm 1 tấm vé tham dự Olympic Paris 2024 sau khi vượt qua trận đấu tứ kết hạng cân 54kg nữ tại vòng loại Olympic diễn ra từ ngày 3-11/3/2024, tại Busto Arsizio, Italy.
Vụ cắt xén tiền ăn của vận động viên đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang gây bức xúc lớn trong cộng đồng thể thao cũng như dư luận và gây tác hại không nhỏ đến hình ảnh của thể thao Việt Nam. Dư luận cho rằng, việc cắt xén tiền ăn của vận động viên, nhất là với vận động viên trẻ, là không thể chấp nhận được.
Đặt chỉ tiêu giành từ 1-5 HCV tại Á vận hội (ASIAD) 19 - 2023, thể thao Việt Nam trông chờ vào những môn thế mạnh như cờ tướng, cầu mây, bắn súng, karatedo, xe đạp, cử tạ hay bắn cung