Truyền hình Pháp phát phóng sự về nạn nhân da cam Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Truyền hình Pháp phát phóng sự về nạn nhân da cam Việt Nam ảnh 1
 
Phóng sự đưa ra thông điệp rằng gần 40 năm sau cuộc chiến, chất độc da cam vẫn tiếp tục gây tác hại cho những thế hệ mới sinh ra ở Việt Nam.


Kênh truyền hình quốc gia France 24 của Pháp vừa phát sóng một phóng sự dài 10 phút thực hiện ở Việt Nam với tên gọi “Việt Nam: chiến tranh vẫn chưa kết thúc”. Trong phóng sự này, các phóng viên Pháp đã đưa người xem Pháp đến với tình cảnh thương tâm của nhiều nạn nhân Việt Nam, để đưa ra thông điệp rằng gần 40 năm sau cuộc chiến, chất độc da cam vẫn tiếp tục gây tác hại cho những thế hệ mới sinh ra ở Việt Nam.

Kênh truyền hình France 24 cho biết vào cuối năm 2009, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định tăng gấp đôi viện trợ của Mỹ nhằm giải quyết những thiệt hại do chất độc da cam gây ra ở Việt Nam.

Trong tổng số 6 triệu USD chủ yếu dành cho việc giải độc các khu vực bị nhiễm dioxin nhiều nhất, một phần sẽ được phân phối cho các trung tâm chăm sóc nạn nhân da cam. Đối với người dân Việt Nam, hành động của ông Obama là đáng hoan nghênh, nhưng vẫn chưa đủ.

Hồi giữa tháng 5 năm 2009, một Toà án lương tâm quốc tế đã được tổ chức ở Paris (Pháp), để lắng nghe tiếng nói của các nạn nhân chất độc da cam và xác định những người chịu trách nhiệm.

Hiện nay, các tổ chức bảo vệ nạn nhân da cam vẫn tiếp tục cuộc đấu tranh nhằm buộc những người đứng sau thảm hoạ da cam phải bị xét xử và các nạn nhân được đền bù thoả đáng.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.