Truy nã chủ dự án Ocean View Nha Trang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chủ dự án Ocean View Nha Trang tại hai phường Vĩnh Nguyên và Vĩnh Trường, Nha Trang đã bị phát lệnh truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa vừa phát lệnh truy nã bị can Nguyễn Việt Hùng (44 tuổi, cư trú Xuân Thủy, Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân II, chủ dự án Ocean View Nha Trang.

 

Khu vực dự án Ocean View Nha Trang hiện nay.
Khu vực dự án Ocean View Nha Trang hiện nay.

Trước đó, PC46 Công an tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Việt Hùng vào ngày 19-12-2017 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Ocean View Nha Trang.

Nhưng một tuần sau khi có quyết định khởi tố bị can vừa nêu, ông Hùng đã bỏ trốn khỏi chỗ ở.

Dự án Ocean View Nha Trang đã được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận đầu tư từ năm 2004.

Sau khi được cho điều chỉnh, chia thành hàng trăm lô biệt thự, khách sạn, căn hộ cao cấp, chủ dự án là Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân II đã lách luật, bán đất biệt thự cho nhiều khách hàng bằng "hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở".

Đồng thời, chủ dự án này còn đem nhiều lô đất biệt thự đã bán thế chấp ngân hàng để vay vốn, hoặc đem một lô đất bán cho nhiều người.

Khi nhiều người đã mua giao tiền nhưng không có đất, hoặc có đất nhưng không làm được giấy tờ sở hữu đã khiếu nại, tố cáo chủ dự án và giám đốc công ty là Nguyễn Việt Hùng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa có văn bản trả lời đó là tranh chấp dân sự, không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan công an.

Tháng 6-2017, báo Tuổi Trẻ Online có thông tin phản ánh sai phạm tại dự án đã nêu, bài Dân "mắc bẫy" ở dự án Ocean View Nha Trang.

Khi PC46 Công an tỉnh Khánh Hòa thụ lý điều tra, xác minh tố giác tội phạm tại dự án được nêu thì cơ quan này xác định Nguyễn Việt Hùng đã "có dấu hiệu bỏ trốn, không có mặt làm việc theo đúng yêu cầu của cơ quan điều tra”.

Sau đó hơn 5 tháng, Nguyễn Việt Hùng mới bị khởi tố bị can và đã bỏ trốn.

Hiện nay, theo cơ quan đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa, tính đến tháng 10-2017 vẫn còn 37 lô đất biệt thự trong dự án Ocean View Nha Trang thế chấp tại Agribank chi nhánh Bình Thạnh, TP.HCM (thế chấp trong thời gian từ tháng 4-2010 đến tháng 11-2013).

Phan Sông Ngân/Tuổi Trẻ

Có thể bạn quan tâm

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

(GLO)- Chiều 31-3, Thượng tá Trần Trọng Sơn-Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết thông tin bé trai bị bắt cóc ở TP. Pleiku đang được lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.