Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện: Hết lòng vì người bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Năm 2022, khắc phục những khó khăn phát sinh do tự chủ về tài chính, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Thiện đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu đề ra, vì sự hài lòng của người bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện có 1 bệnh viện quy mô thực kê 100 giường bệnh và 10 trạm y tế. Tổng số cán bộ, nhân viên là 165 người, trong đó có 28 bác sĩ.

Năm 2022, TTYT huyện chủ động nguồn thuốc cung ứng đảm bảo để phục vụ hiệu quả cho công tác khám-chữa bệnh. Nhờ tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát nên lượng bệnh nhân đến khám-chữa bệnh tăng cao so với năm 2021. Cụ thể, TTYT huyện đã tiếp nhận hơn 46.900 lượt người đến khám bệnh (trong đó, khám tại bệnh viện trên 38.600 lượt; khám tại các trạm y tế gần 8.300 lượt); điều trị nội trú trên 5.660 lượt bệnh nhân.

Đồng thời, TTYT huyện tiếp tục áp dụng quy trình quản lý bệnh viện “5 S”, chú trọng nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, xây dựng cảnh quan môi trường, cải cách hành chính… Qua đó, đơn vị giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ khám-chữa bệnh; uy tín, chất lượng phục vụ của bệnh viện được nâng lên.

Bác sĩ Phạm Chí Quang-Giám đốc TTYT huyện Phú Thiện-thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Bảo An

Bác sĩ Phạm Chí Quang-Giám đốc TTYT huyện Phú Thiện-thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Bảo An

Bên cạnh đó, TTYT huyện chú trọng công tác y tế dự phòng, nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh tật của người dân. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai nghiêm túc, đạt kết quả cao ở tất cả các độ tuổi theo chỉ định. Năm 2022, trên địa bàn huyện nổi lên tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) với gần 650 ca, tăng hơn 10 lần so với năm 2021. Bệnh SXH ghi nhận ở tất cả 10 xã, thị trấn với 24 ổ dịch. Trước tình hình đó, TTYT huyện tăng cường giám sát dịch tễ, triển khai các biện pháp phòng-chống SXH tại cộng đồng, tích cực điều trị bệnh nhân… Nhờ đó, đơn vị đã hạn chế số trường hợp bệnh diễn tiến nặng, không để xảy ra trường hợp tử vong do SXH.

Các y-bác sĩ Khoa Khám bệnh liên chuyên khoa (TTYT huyện Phú Thiện) kiểm tra sức khỏe ban đầu cho người bệnh. Ảnh: Bảo An

Các y-bác sĩ Khoa Khám bệnh liên chuyên khoa (TTYT huyện Phú Thiện) kiểm tra sức khỏe ban đầu cho người bệnh. Ảnh: Bảo An

Bác sĩ Phạm Chí Quang-Giám đốc TTYT huyện-cho biết: Năm 2023, Trung tâm tiếp tục tuân thủ sự lãnh đạo chỉ đạo chuyên môn của Sở Y tế, tranh thủ sự lãnh đạo, quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang-thiết bị kỹ thuật phục vụ khám-chữa bệnh. Cùng với đó, tập thể cán bộ, y-bác sĩ, nhân viên của Trung tâm tiếp tục đoàn kết, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ hướng đến mục tiêu vì sự hài lòng của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

(GLO)- Người khuyết tật nặng, người từ 75 tuổi trở lên hạn chế đi lại, người mắc bệnh mạn tính bị liệt vận động… là những đối tượng nằm trong nhóm được Bộ Y tế đề xuất cho phép khám chữa bệnh tại nhà và vẫn được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán chi phí nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

(GLO)- Việc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) sở hữu bằng sáng chế AI y học đầu tiên được châu Âu cấp là dấu mốc quan trọng của khoa học Việt Nam. Tuy nhiên, để công nghệ được ứng dụng trong bệnh viện, các nhà khoa học cho biết vẫn còn nhiều bước đánh giá và kiểm chứng.

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

Trung tâm Y tế Đức Cơ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân 3 xã biên giới

Trung tâm Y tế Đức Cơ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân 3 xã biên giới

(GLO)- Ngày 28-7, Trung tâm Y tế Đức Cơ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí theo Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 4-6-2026 của UBND tỉnh Gia Lai về khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân tại 12 xã biên giới, xã căn cứ cách mạng, xã đảo, xã miền núi thuộc tỉnh Gia Lai năm 2026.

Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm viêm gan vi rút.

Viêm gan vi rút là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

(GLO)- Viêm gan vi rút thường diễn biến âm thầm, nhiều người chỉ phát hiện bệnh khi gan đã bị tổn thương nghiêm trọng. Chủ động xét nghiệm, tiêm vắc xin và tuân thủ điều trị là những giải pháp quan trọng góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, hướng tới mục tiêu loại trừ viêm gan vi rút vào năm 2030.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học

(GLO)- Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám, lượng giá và tư vấn phục hồi chức năng cho người có công, đối tượng chính sách và người khuyết tật, góp phần chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

null