'Trùm siêu xe' Phan Công Khanh và bài học về 'idol' làm giàu của giới trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 9.7, Phan Công Khanh bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tạm giữ để điều tra hành vi Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.
Phan Công Khanh thường xuyên chụp ảnh nhiều siêu xe đăng lên mạng xã hội. Ảnh: Facebook nhân vật

Phan Công Khanh thường xuyên chụp ảnh nhiều siêu xe đăng lên mạng xã hội. Ảnh: Facebook nhân vật

Phan Công Khanh sinh năm 1994, quê Bến Tre. Gia thế không phải giới siêu giàu, nhưng 6 năm về trước, khi mới 23 tuổi, Phan Công Khanh chính thức bước vào mảng kinh doanh xe hơi và chiếc siêu xe đầu tiên sở hữu là Audi R8 đời 2009.

Đến năm 26 tuổi, Phan Công Khanh là người đại diện pháp luật của công ty TNHH Dịch vụ Thương mại K-Supper, sở hữu những dòng xe "dữ dằn", có giá trị nhất trên thế giới như Rolls-Royce Phantom VIII, Ferrari, Lamborghini, Porsche, hàng hiếm Lamborghini Aventador SVJ màu vàng, McLaren 720S Spider…

Chỉ một chiếc trong hàng chục chiếc xe mà Khanh sở hữu, cũng là gia sản mà nhiều người cả một đời chưa chắc đã tích góp được. Đúng là "tài không đợi tuổi", "anh hùng xuất thiếu niên".

Khởi nghiệp và thành công tốc độ "ánh sáng", với trò chơi siêu xe cùng khối gia sản khổng lồ như vậy không là "thần tượng" của giới trẻ mới là chuyện lạ.

Cho nên, Khanh lên mạng dạy khởi nghiệp, dạy làm ăn và dạy luôn lối sống cũng là chuyện đương nhiên.

Nhưng xã hội giả giả thật thật, khó lường được chuyện gì ở đằng sau các chân dung đại gia. Nhiều người lao vào cuộc chơi với "idol" Khanh, trong đó đã xuất hiện nạn nhân của trò lừa đảo.

Khanh là dân làm ăn, biết được cách để PR cho mình, cả lô siêu xe không phải của mình Khanh, mà của nhiều chủ khác. Xe trưng bày, xe ký gửi, cái cửa tiệm của Khanh là nơi trung gian để mua bán xe và ông chủ kiếm lợi từ những thương vụ đó. Chuyện rất bình thường trong kinh doanh, kiếm đồng tiền môi giới, hoa hồng cũng lương thiện.

Điều không bình thường là lợi dụng lòng tin của người khác để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin chính thức từ Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh, chị L.N.T.H quen biết Phan Công Khanh, nên nhờ bán giúp chiếc ô tô. Khanh không bán mà cầm lấy 2 tỉ đồng trả nợ và chuộc chiếc Mercedes G63 đã cầm trước đây. Mohamach Da Pha, người trực tiếp thực hiện "phi vụ" cầm xe này đã khai nhận hành vi phạm tội.

Không phải một trường hợp, mà còn có những trường hợp khác, cho nên Công an TPHCM thông báo ai là nạn nhân của Phan Công Khanh và Pha xin liên hệ Trung tá Nguyễn Thế Vinh (số điện thoại: 0908.138.948), Đội phó Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh để được hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Vụ án đang được mở rộng điều tra, nhưng với những thông tin ban đầu, cũng đủ để những bạn trẻ "thần tượng" Khanh "Supper" có thêm bài học đáng giá.

Có ý chí làm giàu rất đáng khen, năng động trên thương trường rất đáng phục. Nhưng điều căn bản nhất là không vi phạm pháp luật, thứ hai là không vi phạm đạo đức. Đó mới là chìa khóa để đi trên thương trường một cách bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện sinh con và hơn thế nữa...

Chuyện sinh con và hơn thế nữa...

Ngày 22-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp khắc phục tình trạng mức sinh thấp - một thách thức lớn trong công tác dân số và phát triển bền vững hiện nay.

Minh bạch giá điện

Minh bạch giá điện

Bỏ độc quyền, giá điện có thể sẽ cao hơn hiện nay. Thế nhưng vì sao người dân, doanh nghiệp - những người luôn mong giá điện rẻ, vẫn một lòng đề nghị xóa bỏ độc quyền điện? Bởi điều quan trọng nhất đối với họ không hẳn là giá cao hay thấp mà là sự minh bạch.

Tấm lá chắn

Tấm lá chắn

"Bắt cóc online" - một cụm từ rất mới mẻ xuất hiện gần đây nhưng lại là nỗi ám ảnh của bao bậc cha mẹ về sự nguy hiểm, mất mát và tàn bạo.

Sự nhất quán của chính sách

Sự nhất quán của chính sách

Trong bức tranh phục hồi kinh tế hiện nay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ là một chính sách hỗ trợ đơn lẻ, mà là nhiệm vụ mang tính sống còn để khơi thông nguồn lực xã hội, kích hoạt tăng trưởng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Ngẫm chuyện ngập

Ngẫm chuyện ngập

Người Thủ đô không chỉ yêu giai điệu và ca từ của ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, mà hiện tại, có lẽ họ đều mong đến thời điểm tên bài hát thành hiện thực.

Lễ khánh thành 10.000 căn hộ được xây mới của giai đoạn 3 trong kế hoạch xây 50.000 căn nhà ở Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên, ngày 16/4/2025. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Dấu mốc lịch sử mới trong quan hệ Việt Nam-Triều Tiên

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên từ ngày 9-11/10

Không chấp nhận cán bộ thiếu trách nhiệm, xa dân

Không chấp nhận cán bộ thiếu trách nhiệm, xa dân

(GLO)- Không để tình trạng cán bộ thiếu trách nhiệm, thiếu nhiệt tình, không chịu làm việc, không thể hiện tinh thần phục vụ người dân trong bộ máy. Thay vào đó, phải sắp xếp, bố trí hợp lý để cán bộ phát huy năng lực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của chính quyền cấp xã.

null