Trao giải cuộc thi "Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 10-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013”.
 

Ảnh: Anh Huy
Ảnh: Anh Huy

Sau gần 5 tháng phát động, đã có 123.982 hội viên phụ nữ gửi bài tham gia cuộc thi, trong đó có 37.630 hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số và 15.478 hội viên phụ nữ theo các tôn giáo. Trên cơ sở những bài dự thi, 20 đơn vị đã chọn ra 60 bài thi xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức. Kết quả, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 10 giải, gồm: 3 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì, 1 giải nhất trao cho chị Phan Thị Hợp-hội viên chi hội 3 (phường Trà Bá, TP. Pleiku) và giải cho đơn vị tổ chức hiệu quả cuộc thi có số lượng bài thi tham gia nhiều nhất-Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Pleiku;

Bà Trần Ngọc Chi-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, nhận xét: Nhìn chung những bài thi có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ các nội dung của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, đặc biệt các nội dung đề cập đến quyền con người, bình đẳng giới, vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Nhiều bài thi có phần liên hệ bản thân đối với việc học tập, thực hiện Hiếp pháp rất sâu sắc, tâm huyết, ý thức được trách nhiệm, vai trò của người phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động người thân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật…

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.