TP. Pleiku: Nguy cơ hỏa hoạn ở chung cư Lê Lợi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều người dân ở chung cư Lê Lợi đường Lê Lợi, phường Hoa Lư (TP. Pleiku, Gia Lai) đang ôm mối lo bị bà hỏa viếng thăm, bởi nạn trộm cắp xăng xe máy ở đây có chiều hướng tăng trong thời gian gần đây.
Chung cư Lê Lợi là nơi cư ngụ của hơn 50 hộ gia đình. Hầu hết là cán bộ, công chức nhà nước và đều sắm xe máy làm phương tiện đi lại. Hiện hơn 70 chiếc xe máy của những hộ sống ở chung cư đều phải tự giữ. Chị Trần Thị H- một người dân sống ở chung cư nói: “Thuê một bảo vệ trông coi mỗi tháng chỉ mất khoảng 1,5 triệu đồng nhưng cái lợi thu lại còn nhiều hơn thế. Bởi lẽ, bọn trộm cắp sẽ không có cơ hội ra tay. Tài sản của mọi người được đảm bảo. Đã có một vài ý kiến đồng tình trong việc thuê bảo vệ nhưng cũng có nhiều người không ủng hộ. Vậy là thôi! Nhà tôi có 2 chiếc xe máy phải để dưới tầng cầu thang, suốt ngày nơm nớp lo trộm”.
Chung cư Lê Lợi. Ảnh: Nguyễn Giác
Chung cư Lê Lợi. Ảnh: Nguyễn Giác
Từ trước đến nay, nhiều lần bọn trộm đã viếng thăm chung cư lấy đi một số tài sản. Ít thì món đồ có giá trị 1, 2 trăm ngàn đồng, nhiều thì lên cả triệu đồng. Và những chiếc xe máy nằm ngổn ngang vào mỗi tối là mục đích ngon ăn của chúng. Thực tế, nhiều xe máy để ban đêm ở chung cư đã bị bọn trộm “luộc” phụ tùng. Và gần đây, bọn trộm đã bạo gan rút trộm cả xăng xe máy. Hiện tượng này có chiều hướng gia tăng trong mấy tuần nay. Nhiều người sống ở chung cư ngạc nhiên khi chiều hôm trước xe máy của mình được đổ đầy xăng nhưng sáng ra bình xăng đã hết veo.
Những vụ trộm kiểu này gần đây mới lộ rõ khi trong quá trình hút xăng, bọn trộm đã để xăng đổ ra nền nhà. Cụ Nguyễn Khoa- một cán bộ lão thành cách mạng sống ở chung cư Lê Lợi nói: “Chung cư này cao ba tầng, chỉ có ba cầu thang bộ lên xuống. Nếu trong quá trình trộm xăng, bọn trộm hay một ai đó vô ý vứt tàn thuốc xuống nền nhà- nơi còn xăng thì chắc chắn hỏa hoạn sẽ xảy ra. Hơn 70 chiếc xe để dưới mỗi cầu thang bốc cháy thì mọi người tầng trên muốn thoát thân chỉ còn cách… nhảy lầu. Bởi vậy, nguy cơ mất mạng vì hỏa hoạn, vì thương tật là thực tế lo ngại”.
Chung cư Lê Lợi cũng đã được trang bị nhiều bình chữa cháy, một máy bơm và bồn nước để dập lửa khi có hỏa hoạn. Nhưng chừng đó trang bị sẽ như muối bỏ bể khi có hỏa hoạn từ các chân cầu thang. Phòng- chống hỏa hoạn, dĩ nhiên là việc làm cần kíp nhưng ở chung cư này điều đó bị xem nhẹ. Trong khi chờ người cứu (lực lượng chữa cháy) tốt nhất hãy tự có cách cứu mình. Thuê lực lượng bảo vệ là một trong những cách tốt nhất hiện nay.
Trần Hiếu

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.