Tình hình COVID-19 ngày 20/6: Thế giới có gần 180 triệu ca mắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong 24 giờ qua, Nam Mỹ là khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm mới và tử vong nhất trên thế giới, lần lượt là 137.829 và 3.646.



 

 Số ca mắc mới COVID-19 trên thế giới tiếp tục tăng. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Số ca mắc mới COVID-19 trên thế giới tiếp tục tăng. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 9 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 178.939.856 ca mắc COVID-19, trong đó có 3.874.879 ca tử vong.

Trong vòng 24 giờ qua có thêm 351.514 ca mắc mới và 7.755 ca tử vong. Hiện có 163.466.986 bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn 11.597.991 bệnh nhân đang điều trị.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ với 34.401.712 ca mắc và 617.083 ca tử vong. Đứng thứ hai là Ấn Độ với 29.881.352 ca mắc, trong đó 386.740 ca tử vong.

Tiếp đó là Brazil với 17.883.750 ca mắc và 500.868 ca tử vong. Đáng chú ý, xét theo số ca tử vong, Brazil đã trở thành nước thứ 2 trên thế giới vượt 500.000, chỉ sau Mỹ.

Trong tuần qua, tỷ lệ trung bình số ca nhiễm mới theo ngày được ghi nhận xung quanh mốc 70.000 ca, trong khi tỷ lệ tử vong trung bình là gần 2.000 người. Đây được coi là một trong những thời điểm tồi tệ nhất mà Brazil phải trải qua kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện vào tháng 2/2020.

Giới chuyên gia bày tỏ lo ngại Brazil có thể phải hứng chịu làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19 trong thời gian tới do chương trình tiêm chủng được triển khai một cách khá chậm.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga khẳng định vẫn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho tất cả người dân và hy vọng sẽ sớm thay đổi tình hình dịch bệnh theo chiều hướng tích cực hơn.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực. Trong 24 giờ qua, thủ đô Ấn Độ chỉ ghi nhận 135 ca nhiễm mới COVID-19 và 7 ca tử vong. Đây là số ca tử vong theo ngày thấp nhất kể từ ngày 1/4 tại New Delhi.

Vào lúc cao điểm, thành phố này ghi nhận trung bình khoảng 25.000 ca mắc mới COVID-19 và hơn 400 ca tử vong mỗi ngày hồi cuối tháng 4 và đầu tháng 5 vừa qua.

Tuy nhiên, số liệu thống kê chính thức của chính quyền địa phương cho thấy, nhu cầu tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện tư hàng đầu ở New Delhi và vùng thủ đô (NCR) đã giảm mạnh.

Theo các giám đốc bệnh viện hàng đầu ở New Delhi và NCR, trong khoảng thời gian từ ngày 6-12/6, khoảng 40% suất tiêm đã được đặt trước. Nhưng trong tuần tiếp theo, từ ngày 13-18/6, chỉ có 25% suất được đặt. Một nguồn tin cho biết: “Với việc số ca mắc COVID-19 giảm xuống, người dân dường như không còn hào hứng với việc tiêm vaccine.”

Trong 24 giờ qua, Nam Mỹ là khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm mới và tử vong nhất trên thế giới, lần lượt là 137.829 và 3.646.

Tính đến nay, khu vực này ghi nhận tổng cộng 31.538.988 ca nhiễm, trong đó có 968.175 trường hợp không qua khỏi. Tiếp đó là châu Á, với 129.029 ca nhiễm mới và 2.416 ca tử vong, đưa tổng số ca nhiễm và tử vong tại châu lục này lên lần lượt là 54.350.101 và 764.638.

Châu Âu đứng thứ ba với 39.281 ca nhiễm mới và 740 ca tử vong. Hiện tổng số ca nhiễm và tử vong tại châu Âu là 47.426.785 và 1.091.899.

Tại châu Phi, số ca nhiễm mới và tử vong trong 24 giờ qua lần lượt là 25.139 và 441. Như vậy, đã có 5.227.149 người nhiễm tại châu Phi, trong đó có 137.475 người không qua khỏi.

Theo Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

 

Có thể bạn quan tâm

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người vào mỗi buổi sáng. Song, thời điểm uống cà phê cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và khả năng kiểm soát đường huyết.

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa công bố kết quả điều tra, xác minh vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến hộ kinh doanh Lâm Huyền (Bánh mì Lâm Huyền) tại phường Quy Nhơn Đông. Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm cho thấy giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm.

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

(GLO)- Nếp nhăn là dấu hiệu lão hóa tự nhiên của làn da, song chế độ ăn uống khoa học có thể góp phần làm chậm quá trình này. Một số loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa không chỉ giúp bảo vệ collagen mà còn tăng độ đàn hồi, hỗ trợ duy trì làn da tươi trẻ theo thời gian.

null