Biết được những dược tính tuyệt vời của củ nghệ trắng, chị Phạm Thị Mỵ Nương, SN 1990 (ở xã Tiên Ngọc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) đã đầu tư thiết bị máy móc, thương mại hóa các sản phẩm từ loại củ này mang lại thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.
(GLO)- Sẵn nguồn nông sản dồi dào, chị Trịnh Thị Hồng Thắm (tổ 6, phường An Phú, thị xã An Khê) đã tạo ra các loại bột ngũ cốc, tinh bột nghệ, trà đậu. Trong quá trình chế biến, chị chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
(GLO)- Thời gian qua, huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã triển khai đồng bộ các giải pháp để xây dựng, phát triển, quảng bá các sản phẩm OCOP trên thị trường trong và ngoài tỉnh.
(GLO)- Hiện nay, nghề chế biến tinh bột nghệ đang được nhiều hộ dân xã Song An (thị xã An Khê) lựa chọn vì vừa giải quyết việc làm lúc nông nhàn, vừa mang lại nguồn thu nhập khá.
(GLO)- Nghề này không những giải quyết được thời gian lao động nhàn dỗi còn mang lại thu nhập cho gia đình ông Cảnh trên dưới 200 triệu đồng/năm, sau khi trừ chi phí.
(GLO)- Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, tinh bột nghệ được rao bán tràn lan với những lời quảng cáo, như: uống tinh bột nghệ mỗi ngày tốt cho sức khỏe, bổ máu, đẹp da; ngăn ngừa, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường; hỗ trợ điều trị ung bướu; viêm gan, vẩy nến… Chính vì tin vào tác dụng của tinh bột nghệ qua quảng cáo nên nhiều người không cần kiểm chứng đã mua uống như một loại “thuốc bổ“.