Tìm bị hại trong vụ 2 phóng viên cưỡng đoạt tài sản tại Quảng Bình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình vừa phát đi thông báo tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ 2 phóng viên báo Tài nguyên và Môi trường bị cáo buộc “Cưỡng đoạt tài sản”, xảy ra ngày 26/12/2024 tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng đầu tháng 12/2024, Bùi Thanh Tùng (SN 1985, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Phan Văn Tiến (SN 1997, trú tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), đều là phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, đến địa bàn xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình để ghi lại một số hình ảnh hoạt động của một bãi tập kết cát.

Hai phóng viên Tùng và Tiến khi bị bắt.
Hai phóng viên Tùng và Tiến khi bị bắt.

Từ những hình ảnh thu thập được, Tùng và Tiến gây sức ép với với chủ doanh nghiệp vi phạm đe dọa viết báo phản ánh, hoặc phải ký hợp đồng tuyên truyền quảng cáo. Mức giá mà Tùng và Tiến đưa ra thấp nhất là 55 triệu và cao nhất là 95 triệu.

Do số tiền yêu cầu quá lớn nên chủ doanh nghiệp vi phạm xin, nhưng Tùng và Tiến không đồng ý và liên tục dọa dẫm, ép buộc doanh nghiệp phải thực hiện. Ngày 26/12/2024, trong khi Tùng và Tiến tiếp tục đe dọa và ép buộc doanh nghiệp phải ký hợp đồng thì bị lực lượng Công an bắt quả tang, cùng số tiền 15 triệu đồng được xác định là tang vật liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Qua khám xét, Cơ quan Công an đã thu giữ 41,5 triệu đồng (đã bao gồm 15 triệu đồng là vật chứng vụ án), thẻ nhà báo và nhiều tang vật, tài liệu liên quan.

Nhằm mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra phát đi thông báo, yêu cầu những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án đến trình báo tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình, số 55 đường Lý Nam Đế, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, hoặc số điện thoại 0915.016.600 để được giải quyết theo pháp luật.

Theo Hoàng Nam (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Gia Lai: Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

(GLO)- Chiều 9-12, Trung tá Nguyễn Đức Thành-Trưởng Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triệu tập, mời làm việc đối với 7 trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về mưa lũ và hoạt động từ thiện. Trong đó, xử phạt hành chính 1 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng.

Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) tuyên truyền cho người dân về các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo.

Điều tra nhóm người chào mời làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng ở Vĩnh Thạnh

(GLO)- Sáng 7-12, Thượng tá Đinh Văn Ngoan-Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh vụ việc nhóm đối tượng lạ mặt vận động, chào mời người dân trên địa bàn làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng, có dấu hiệu lừa đảo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

null