Quảng Bình: Bắt phóng viên, cộng tác viên Báo Tài nguyên và Môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phóng viên, cộng tác viên Báo Tài nguyên và Môi trường gặp chủ doanh nghiệp ở Quảng Bình đe dọa viết bài và bị bắt quả tang khi đang nhận tiền.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 27-12, ông Hoàng Trọng Tài, Chủ tịch UBND xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), cho biết Cơ quan công an huyện đã bắt quả tang 2 phóng viên, cộng tác viên Báo Tài nguyên và Môi trường cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo nguồn tin, 2 đối tượng bị bắt là Bùi Thanh Tùng (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Phan Văn Tiến (trú tại xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Trước đó, ngày 26-12, Bùi Thanh Tùng và Phan Văn Tiến đã đến mỏ cát trên địa bàn xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa để tác nghiệp. Tại đây, 2 người đe dọa sẽ viết bài liên quan đến các sai phạm của mỏ cát này và yêu cầu chủ mỏ cát phải chung chi 50 triệu để bỏ qua.

Trong quá trình thương lượng, chủ doanh nghiệp mỏ cát đã đề nghị không viết bài và xin giảm xuống do điều kiện doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Khi Bùi Thanh Tùng và Phan Văn Tiến đang nhận số tiền 15 triệu đồng từ chủ doanh nghiệp thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Hiện Công an huyện Tuyên Hóa đang tiến hành xác minh thông tin nhân thân của hai đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Được biết, Bùi Thanh Tùng là phóng viên của Báo Tài nguyên và Môi trường có đăng ký hoạt động tại địa bàn Quảng Bình. Còn Phan Văn Tiến hiện đang là cộng tác viên của báo này.

Theo TRẦN DÔN (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

null