Tình huống giả định là showroom trưng bày sản phẩm của cơ sở xảy ra cháy do chập điện. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC tại chỗ của cơ sở đã triển khai các hoạt động tổ chức chữa cháy nhưng đám cháy đã vượt tầm kiểm soát, khó khống chế.
Vì vậy, cơ sở đã gọi điện báo cháy qua số điện thoại 114, đề nghị lực lượng chuyên nghiệp hỗ trợ.
Nhận được tin báo, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH, 1 xe chở phương tiện cùng 27 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy, cứu người bị nạn, di dời tài sản và khống chế, dập tắt đám cháy hoàn toàn.
Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở; trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng chữa cháy và CNCH chuyên nghiệp những kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy và CNCH. Đồng thời, tạo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng để xử lý các vụ cháy, nổ khi có tình huống thật xảy ra; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.