Từ khóa: thực phẩm tươi sống

Cần nhân rộng chợ bảo đảm an toàn thực phẩm

Cần nhân rộng chợ bảo đảm an toàn thực phẩm

(GLO)- Trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) hiện có 2 chợ triển khai mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) theo tiêu chuẩn TCVN 11856:2017 là chợ Phù Đổng và chợ Thắng Lợi. Qua một thời gian triển khai, 2 chợ này đã phát huy hiệu quả, hàng thực phẩm được các hộ kinh doanh lựa chọn và liên kết với các cơ sở sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn về vệ sinh ATTP.
Hàng hóa thiết yếu đi 'ngược dòng' giữa cơn bão tăng giá

Hàng hóa thiết yếu đi 'ngược dòng' giữa cơn bão tăng giá

Theo dự kiến của nhiều doanh nghiệp, từ ngày 1.4, nhiều mặt hàng sẽ có đợt tăng giá. Thậm chí các đơn vị tham gia bình ổn giá tại TP.HCM cũng đã được cơ quan chức năng chấp thuận tăng giá sản phẩm với mức tối thiểu 5%. Bởi thời gian qua, chi phí đầu vào tăng mạnh, nhất là xăng dầu khiến các nhà sản xuất không thể giữ nguyên giá như trước đây.
Đầu xuân đi chợ cầu may

Đầu xuân đi chợ cầu may

(GLO)- Khác hẳn không khí vắng vẻ của ngày mùng 1, sáng mùng 2 Tết, các tuyến đường ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã nhộn nhịp trở lại. Đặc biệt, tại các chợ, Trung tâm Thương mại Pleiku, người mua, người bán khá tấp nập. Với nhiều người, đi chợ đầu năm không đơn thuần là bán mua những hàng hóa thường ngày mà còn để cầu may trong năm mới.