Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ túi đựng thức ăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ những túi đựng thức ăn gây ra nếu chúng đã từng được sử dụng để đựng thực phẩm tươi sống như cá, thịt và sau đó được sử dụng đựng thực phẩm khác.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc (FSA) cho biết những túi xách này có thể chứa những vi khuẩn có hại có thể gây nên bệnh dạ dày.

Những người đi chợ hay đi siêu thị nên có nhiều túi để đựng riêng biệt những thực phẩm tươi sống, những thực phẩm đã được chế biến và những đồ dùng hằng ngày chẳng hạn như thuốc tẩy nhằm tránh nhiễm khuẩn.

Những túi này có thể đánh dấu bằng màu sắc hoặc ghi nhãn khi được sử dụng lại để tránh nhầm lẫn, theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc.

Nếu những túi này bị thức ăn hay thuốc tẩy dính vào, chúng không nên được dùng nữa.

“Thậm chí nếu chúng ta sử dụng những túi vải đựng thức ăn nhưng vẫn chưa bị dính bẩn sau một vài lần sử dụng thì chúng ta cũng nên giặt chúng thường xuyên khi muốn sử dụng chúng để đựng thực phẩm tươi sống”, BBC trích dẫn thông tin trên web của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc.

Ví dụ, khi chúng ta mua gà đã được chế biến và đóng gói sẵn. Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc, bao bì đóng gói những con gà này có thể chứa vi khuẩn campylobacter gây ngộ độc ở Anh.

Sau khi ăn thực phẩm nhiễm vi khuẩn campylobacter khoảng một vài ngày, người ăn sẽ bị đau bụng, tiêu chảy nặng và thỉnh thoảng ói mửa.

Đỗ Nhi/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ khác bệnh viện thẩm mỹ thế nào?

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ khác bệnh viện thẩm mỹ thế nào?

(GLO)- Không phải cơ sở có biển hiệu hoặc tên gọi “bệnh viện thẩm mỹ” đều được thực hiện mọi loại phẫu thuật thẩm mỹ. Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và bệnh viện thẩm mỹ là 2 hình thức cơ sở khám, chữa bệnh khác nhau, với điều kiện hoạt động và phạm vi chuyên môn được cấp phép không giống nhau.

Cảnh báo nguy cơ bệnh giảm áp nguy hiểm khi lặn biển cho ngư dân và người lao động

Cảnh báo nguy cơ bệnh giảm áp khi lặn biển

(GLO)- Lặn biển là công việc gắn với sinh kế của nhiều ngư dân, người lao động vùng biển. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ quy trình an toàn, người lặn có thể đối mặt với bệnh giảm áp - tai biến nguy hiểm, có khả năng gây tổn thương thần kinh và để lại di chứng.

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện với diễn biến khác nhau, trong đó có trường hợp tiểu cầu giảm sâu. Các bác sĩ cảnh báo, giai đoạn người bệnh giảm hoặc hết sốt từ ngày thứ 3 đến thứ 7 lại có thể là thời điểm bệnh chuyển nặng, nguy cơ xuất huyết, sốc.

Chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em diễn ra trong tháng 8-2026

Gia Lai tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em trong tháng 8-2026

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Gia Lai, từ ngày 21 đến 25-8-2026, Operation Smile sẽ phối hợp cùng đơn vị tổ chức Chương trình phẫu thuật nụ cười. Theo đó, chương trình thăm khám và điều trị cho các trường hợp mang khiếm khuyết khe hở môi, hàm ếch và các dị tật hàm mặt khác.

null