Thiết kế biến cầu thang trở thành điểm nhấn ấn tượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Điểm nhấn của căn biệt thự rộng 8640m vuông là chiếc cầu thang lớn hình xoắn ốc màu trắng ngọc trai ở trung tâm. Đẹp như một tác phẩm điêu khắc, cầu thang được thiết kế mềm mại và có phần phóng đại được nối liền với giếng trời.

Căn biệt thự 3 tầng lấy màu chủ đạo là trắng ngọc trai, có vẻ ngoài đơn giản mang hơi hướng phong cách trang trại.

Thiết kế tập trung các không gian công năng quanh chiếc cầu thang xoắn ốc ở trung tâm.

Chiếc cầu thang được thiết kế với tỷ xích hùng vĩ hình xoắn ốc kéo dài ba tầng và nối liền với đỉnh là giếng trời hình tròn như bóng dáng của mặt trăng.

Đường nét to lớn nhưng mềm mại và hoàn hảo như một tác phẩm điêu khắc thạch cao. Khi kết hợp với ánh sáng tán xạ qua giếng trời, màu trắng ngọc trai của cầu thang trở nên dịu nhẹ và bay bổng, tạo cảm giác như đây là "những nấc thang lên thiên đường".

Giếng trời được thiết kế khá nhỏ để điều chỉnh lượng ánh sáng vừa phải cho khu trung tâm, nhờ những vòng tròn của cầu thang, ánh sáng được đưa đều khắp cho các khu vực lân cận.

Bổ sung cho giếng trời trung tâm, các giếng trời phụ được sử dụng ở khu vực khác của biệt thự, kết hợp với các khe thông gió và màn nhôm đục lỗ để thông gió chéo, ánh sáng và không khí trong căn biệt thự luôn vừa vặn để chủ nhà thư giãn.

Có thể bạn quan tâm

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

(GLO)- Dự án Phương Mai Bay Resort được tỉnh Gia Lai gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng cho toàn bộ dự án so với ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ thực hiện dự án này vẫn ì ạch.

Gia Lai tăng cường bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

Gia Lai tăng cường bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa ô nhiễm, xử lý nghiêm vi phạm, không để phát sinh các điểm nóng về môi trường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

Từ đổi rác lấy quà đến hình thành thói quen sống xanh

Từ đổi rác lấy quà đến hình thành thói quen sống xanh

(GLO)- Những chương trình đổi rác lấy quà đang góp phần thay đổi cách người dân ứng xử với rác thải. Từ việc phân loại từng chai nhựa, lon nhôm hay viên pin cũ, nhiều gia đình đã dần hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn, chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch và bền vững.

Gia Lai: Nhiều địa phương ra quân hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường

Nhiều địa phương ở Gia Lai ra quân hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường

(GLO)- Sáng 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Trần Minh Sơn dự lễ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” và Tết trồng cây “Đời đời Nhớ ơn Bác Hồ” do phường Pleiku tổ chức.

Phường Quy Nhơn ra quân xử lý lồng, bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định

Phường Quy Nhơn ra quân xử lý lồng, bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định

(GLO)- Trung tâm Sự nghiệp công phường Quy Nhơn vừa phối hợp với Công an phường, Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn và Công ty CP Môi trường Bình Định ra quân xử lý lồng bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định trên sông Hà Thanh.

null