Thao túng cổ phiếu, 1 cá nhân bị phạt 575 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phạt 1 cá nhân 575 triệu đồng vì dùng 23 tài khoản nhằm tạo cung cầu giả cho cổ phiếu DST.

Dựa vào kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với hoạt động giao dịch cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long (Mã chứng khoán: DST) và kết quả xác minh của cơ quan chức năng, ghi nhận: Từ ngày 24-2-2020 đến ngày 1-10-2020, ông Giang Tuấn Anh đã sử dụng 1 tài khoản chứng khoán của mình và 22 tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư khác để giao dịch cổ phiếu DST.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt hành chính một cá nhân do hành vi thao túng giá cổ phiếu. Ảnh minh hoạ

Thực ra, việc này nhằm tạo cung, cầu giả, thao túng giá cổ phiếu DST. Với vi phạm trên, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt ông Giang Tuấn Anh 575 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Giải ngân vốn đầu tư công: Tín hiệu tích cực

Giải ngân vốn đầu tư công: Tín hiệu tích cực

(GLO)- Dù chịu nhiều tác động bởi các yếu tố khách quan, công tác giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Gia Lai vẫn đạt kết quả cao. Quý I/2026, toàn tỉnh đã giải ngân được hơn 1.763 tỷ đồng, đạt 12,3% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và đạt 11,3% kế hoạch HĐND tỉnh giao.

Thuế tỉnh Gia Lai tuyên truyền thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu

Thuế tỉnh Gia Lai tuyên truyền thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu

(GLO)- Thuế tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tuyên truyền, phổ biến thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu theo Nghị quyết số 19/2026/QH16 ngày 12-4-2026 của Quốc hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 16-4 đến hết 30-6-2026.

Nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế: Giảm áp lực cho hộ kinh doanh

Nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế: Giảm áp lực cho hộ kinh doanh

(GLO)- Vừa qua, Quốc hội đã thông qua các nội dung sửa đổi, bổ sung quan trọng của Luật thuế giá trị gia tăng và Luật thuế thu nhập cá nhân. Điểm nhấn đáng chú ý là nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân lên 500 triệu đồng/năm đối với hộ, cá nhân kinh doanh.

null