Thành quả bước đầu của Gia Lai điện tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đúng vào dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của mình (16-3-2009), Ban Biên tập Báo Gia Lai chính thức ra mắt bạn đọc trong và ngoài nước trang Gia Lai điện tử, Gia Lai điện tử ra đời đã đánh dấu bước phát triển mới của Báo Gia Lai trong thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ và bạn đọc ngày càng quan tâm đến hình thức cập nhật tin tức qua các trang thông tin điện tử.

Thời gian chỉ mới 4 năm chưa phải là dài nhưng đây chính là bước đà quan trọng để trang Gia Lai điện tử khẳng định thương hiệu Báo Gia Lai-Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Gia Lai đến với bạn đọc khắp mọi miền đất nước.

Từ năm 2009 đến nay, Gia Lai điện tử đã góp phần rất lớn trong việc tuyên truyền quan điểm đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với quảng đại quần chúng nhân dân; Quảng bá những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Gia Lai đến với bạn đọc trong và ngoài nước, là kênh thông tin thể hiện tiếng nói của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh-kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh nhất, chính xác nhất về những sự kiện chính trị, văn hóa-xã hội diễn ra trong và ngoài tỉnh, đảm bảo không để đứt quãng sự kiện, giúp người đọc nắm bắt thông tin một cách trọn vẹn nhất.
 

Bên cạnh đó, Ban Biên tập Báo Gia Lai luôn tiếp thu các ý kiến phản hồi từ phía bạn đọc để có những bước cải tiến nhằm phục vụ bạn đọc tốt hơn. Điều này thể hiện ở những lần thay đổi giao diện, lần thay đổi sau luôn thân thiện hơn với bạn đọc, nhiều tính năng mới được cập nhật để tương tác với bạn đọc, các chuyên mục ngày càng phong phú, đa dạng…

Bên cạnh đó, Gia Lai điện tử cũng huy động mọi nguồn lực nhằm tập trung khai thác tối đa các tính năng, thế mạnh của một tờ báo điện tử như: Ra mắt một số chuyên mục ảnh đẹp, khai thác tính năng hỗ trợ nghe đọc bài viết qua các file âm thanh trong chuyên mục Phóng sự-Ký sự, lấy ý kiến góp ý của bạn đọc, mở rộng các tính năng giao lưu với bạn đọc, gửi ý kiến tham gia của độc giả… để tăng sức hấp dẫn cho tờ báo.

Chính nhờ những điều nói trên mà lượt truy cập vào Gia Lai điện tử đã tăng khá mạnh: Cụ thể, từ 5-7 ngàn lượt truy cập/ngày của những ngày mới thành lập lên đến 10-12 ngàn lượt/ngày, lên 14-16 ngàn lượt/ngày và hiện nay, lượng lượt truy cập mỗi ngày vào Báo Gia Lai điện tử trung bình lên đến 28-30 ngàn lượt, có thời điểm lên đến 50 ngàn lượt truy cập/ngày và là một trong những tờ báo có lượng truy cập hàng đầu của khu vực miền Trung và Tây Nguyên theo thống kê của website uy tín Alexa.com. Đây là kết quả quan trọng thể hiện sự lớn mạnh của tờ báo, đồng thời cũng là kết quả ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của Ban Biên tập Báo Gia Lai.
 

Để khẳng định sự phát triển của Gia Lai điện tử, Tỉnh ủy Gia Lai đã quyết định cho Ban Biên tập Báo Gia Lai nâng cấp từ trang thông tin lên thành Báo Gia Lai điện tử. Do đó, ngày 29-11-2012 Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép nâng cấp trang thông tin điện tử của Báo Gia Lai trở thành Báo Gia Lai điện tử với hai ngôn ngữ thể hiện là tiếng Việt và tiếng Anh.

Trên con đường đi lên của mình, Ban Biên tập Báo Gia Lai sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung và hình thức trong công tác tuyên truyền; tin, bài, ảnh ngày càng phong phú và kịp thời hơn, sẽ mở thêm nhiều tính năng mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người đọc. Bên cạnh đó, Ban Biên tập Báo Gia Lai cũng đang hoàn thiện đề án để ra mắt Báo Gia Lai điện tử bằng tiếng Anh trong thời gian gần nhất-đây chính là kênh thông tin đối ngoại quan trọng của Gia Lai đối với bạn đọc trên khắp thế giới.

Phía trước sẽ là một chặng đường dài với không ít những thử thách trong thời đại cạnh tranh thông tin, đội ngũ những người làm Báo Gia Lai sẽ cố gắng với tất cả nhiệt huyết của mình để Báo Gia Lai ngày càng lớn mạnh nói chung và Báo Gia Lai điện tử nói riêng. Tất nhiên sự thành công đã, đang và sẽ của Báo Gia Lai không thể không có sự đồng hành của bạn đọc trong nước và thế giới.

Minh Dưỡng

Gia Lai điện tử: Người bạn của nhiều độc giả gần xa

(GLO)- Chính thức ra mắt từ tháng 3-2009, đến nay, Gia Lai điện tử (GLO) đã đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu, nắm bắt thông tin kịp thời của bạn đọc với bình quân trên 30.000 lượt truy cập mỗi ngày. Điều đó giúp GLO trở thành người bạn thân thiết của nhiều độc giả trong, ngoài tỉnh và ngay cả ở ngoại quốc. Nhân kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Báo Gia Lai (16-3-1947 / 16-3-2013) và 4 năm thành lập Gia Lai điện tử, nhiều bạn đọc đã có đôi lời nhắn nhủ đến GLO.

Anh Đặng Quang Khanh-Phó GĐ Trung tâm Tin học, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai:

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet trong giai đoạn hiện nay, Báo Gia Lai điện tử đã trở thành một kênh thông tin quan trọng giúp tất cả độc giả trong tỉnh nói riêng và trong nước, ngoài nước nói chung dễ dàng tiếp cận các thông tin của Báo.

Là một đọc giả thường xuyên của Báo Gia Lai bản giấy và Báo Gia Lai điện tử, tôi nhận thấy rằng từ khi ra mắt và được nâng cấp qua nhiều phiên bản, hiện tại, Báo Gia Lai điện tử có bố cục đẹp và thuận tiện, các bài viết được hiển thị theo chuyên mục và bố trí hợp lý giúp bạn đọc dễ dàng tìm thấy các thông tin quan tâm. Nội dung phong phú và được cập nhật thường xuyên, đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin của độc giả.

Tuy nhiên, các thông tin của GLO chủ yếu hiển thị theo chiều dọc, khoảng cách hiển thị trên trình duyệt web giữa phần đầu và phần cuối trang thường rất xa. Do vậy, nên bổ sung chức năng "về đầu trang" ở cuối để người dùng dễ dàng quay lại phần đầu trang.

Ngoài ra, bên cạnh những chuyên mục cũ, GLO nên cung cấp thêm một số chuyên mục mà nhiều người quan tâm như: "Thị trường" (trong chuyên mục Kinh tế, cung cấp thông tin tham khảo về giá nông sản, giá cả thị trường), "Nhịp cầu nhân ái" (làm cầu nối quyên góp từ thiện)… Đặc biệt, nếu có thể, GLO nên cung cấp thêm phiên bản hỗ trợ bạn đọc xem báo trên điện thoại di động, thiết bị cầm tay kết nối Internet thông qua Wifi, GPRS, 3G để kéo thêm nhiều độc giả hơn.

Bạn Ngô Thị Thùy Dung-Sinh viên Trường ĐH Đà Nẵng, Phân hiệu Kon Tum:

Thông qua một người bạn, tôi biết được website của Báo Gia Lai điện tử cách đây hơn một năm. Từ đó, tôi thường xuyên vào trang để xem tin tức ở quê nhà, dù Kon Tum không cách xa Gia Lai là bao.

Thông tin được đăng tải trên GLO tương đối phong phú, không những phản ánh những sự việc diễn ra trong tỉnh mà còn có cả thông tin ngoài tỉnh. Tôi cũng thường thấy tin tức ở Kon Tum được cập nhật trên Báo Gia Lai điện tử. Nhờ đó, tôi nắm được thêm những gì đang xảy ra tại nơi mà mình đang theo học.

Giao diện của báo khá thân thiện, màu sắc hài hòa chứ không quá lòe loẹt như một số trang báo khác mà tôi đã từng đọc. Cách bố trí, sắp xếp thông tin quảng cáo cũng hợp lý, không khiến độc giả phải khó chịu khi vào đọc.

Ngoài ra, báo còn có phần video clip và audio, giúp bạn đọc chúng tôi có nhiều lựa chọn để xem, đồng thời nhờ đó mà tăng tính sinh động cho trang báo. Bên cạnh đó, vì là người yêu thích mảng công nghệ, nên tôi cũng hay ghé qua chuyên mục “Khoa học” của báo để xem. Tuy nhiên, tôi thấy thông tin ở mục này còn ít, hy vọng báo sẽ cập nhật đều hơn.

Tôi xin chúc cho Gia Lai điện tử nói riêng và tờ Báo Gia Lai nói chung ngày càng phát triển, có nhiều thông tin hay, nóng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Anh Lê Đình Luân-Hướng dẫn viên du lịch, Công ty Du lịch Quốc Đô (Đà Nẵng):

Là một người con Gia Lai xa nhà, trang Báo Gia Lai điện tử từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của tôi. Vì guồng quay công việc nên tôi ít có cơ hội về thăm Phố núi, nhưng những gì xảy ra ở quê nhà tôi vẫn có thể nắm bắt khá sớm và đầy đủ thông qua GLO.

Tôi hầu như lướt hết tất cả các chuyên mục của báo, nhưng thường ghé xem nhất là thông tin tại các mục kinh tế, văn hóa, xã hội và video clip... Ngoài ra, tôi cũng rất thích chuyên mục “Đất và người” của báo, nhưng lượng bài viết dường như không được nhiều cho lắm. Tôi mong rằng thời gian tới GLO quý báo sẽ có nhiều bài viết hay được cập nhật trong chuyên mục này.

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Báo Gia Lai và 4 năm thành lập Báo Gia Lai điện tử, tôi xin chúc báo ngày càng phát triển hơn nữa, có nhiều thông tin hay và bổ ích, bám sát được “hơi thở” của cuộc sống và ngày càng thu hút nhiều bạn đọc.

Chị Hà Kiều My-Phóng viên Báo Phú Yên:

Là phóng viên, bắt buộc chúng tôi phải đọc nhiều và cập nhật thông tin nóng, mới liên tục không những trong tỉnh mà trên cả nước. Tôi cũng thường hay vào đọc Báo Gia Lai điện tử.

Với tư cách là một độc giả và một người làm báo, tôi đánh giá cao Báo Gia Lai điện tử. Bởi lẽ, mới nhìn qua giao diện, cách trình bày, ai cũng có thể thấy báo dành nhiều sự đầu tư cho trang điện tử từ hình thức đến nội dung. Giao diện của GLO rất ổn, các chuyên mục được bố trí, sắp xếp khoa học, người đọc dễ tiếp cận thông tin mới, thông tin nổi bật.

Đặc biệt, nếu hầu hết các báo Đảng trong nước, đăng tải gần như nguyên si, từ 70% trở lên nội dung của báo in, làm cho nội dung báo điện tử nghèo nàn, khô khan, ít thông tin, thì Gia Lai điện tử lại rất chú trọng đến vấn đề thông tin. Điển hình: Các tin về văn hóa, thể thao, quốc tế được khai thác rất nhanh nhạy, phong phú; các tin nóng ở các tỉnh, thành trong cả nước cũng được cập nhật liên tục, góp phần níu chân độc giả, giúp độc giả khi vào báo có cái mới để đọc và có nhiều cái đáng nhớ khi thoát khỏi trang.

Các chuyên mục quảng cáo tại GLO cũng được sắp xếp một cách logic, không gây rối khi người đọc tiếp xúc với thông tin như một số báo điện tử khác. Mục “Rao vặt” đăng tải các thông tin về việc làm, mua bán, bố cáo... cũng rất hay, cung cấp thông tin, đáp ứng nhu cầu cho bạn đọc khi cần.

Cũng nhân dịp này, tôi xin chúc các đồng nghiệp ở Báo Gia Lai nói chung và Gia Lai điện tử nói riêng có thật nhiều sức khỏe, “bút sắc tâm trong” để cung cấp nhiều thông tin hay, thời sự, bổ ích cho bạn đọc gần xa.

Hồng Thi (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.