Thái Lan tìm cách ngăn Xuân Son dự SEA Games 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ban tổ chức SEA Games 2025 đang nghiêng về khả năng áp dụng giới hạn độ tuổi U22 ở môn bóng đá nam và không có quota dành cho cầu thủ lớn tuổi. Điều đó có nghĩa những cầu thủ quá tuổi như Quang Hải, Xuân Son... sẽ không được dự.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan và Ủy ban thể thao quốc gia này (SAT) vừa có buổi làm việc. Tại đây, ông Kongsak Yodmanee, người đứng đầu SAT, đã đề xuất duy trì quy định như SEA Games 32, nghĩa là biến môn bóng đá nam trở thành sân chơi chỉ dành cho lứa U22. Sẽ không có 3 suất lớn tuổi như các kỳ tổ chức ở Việt Nam năm 2022 về trước.

Nếu đề xuất này được thông qua, HLV Kim Sang-sik, người dẫn dắt U22 Việt Nam, sẽ không thể gọi những cầu thủ trên 22 tuổi như Quang Hải, Hoàng Đức… và đặc biệt là Xuân Son. Chân sút 27 tuổi từng được kỳ vọng có thể kịp trở lại và tham dự SEA Games 33 vào tháng 11 năm nay.

Tại SEA Games 32, nước chủ nhà cũng bỏ quota cầu thủ quá tuổi và nó khiến họ tự… bắn vào chân. Campuchia với một đội hình vừa thiếu trình độ vừa non kinh nghiệm đã bị loại ngay từ vòng bảng. Trong khi đó, một Indonesia với lứa trẻ tài năng như Marselino Ferdinan, Pratan Arhan… đã lên ngôi vô địch đầy xứng đáng.

Thái Lan rất tin tưởng lứa U22 sẽ vô địch SEA Games 33
Thái Lan rất tin tưởng lứa U22 sẽ vô địch SEA Games 33

Nhưng năm nay với Thái Lan, có lẽ việc áp dụng quy định U22 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho họ. Vì nó sẽ giúp nước chủ nhà triệt tiêu tối đa sức mạnh của các đối thủ khác (Thái Lan gần như không thể gọi lứa trụ cột quá tuổi do CLB không cho phép).

3 kỳ gần nhất, Thái Lan đều hụt HCV, với 2 lần thua ở chung kết. Năm nay, mục tiêu vô địch bóng đá nam được coi là bắt buộc đối với họ.

Ngoài thông báo về giới hạn tuổi, chủ nhà Thái Lan cũng xác nhận sẽ tổ chức vòng bảng ở 2 tỉnh Songkla và Chiang Mai. Từ bán kết, các trận đấu sẽ được đưa về sân Rajamangala tại Bangkok.

Theo Đặng Lai (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Xuân Son xuất thần ghi cú đúp phá lưới Malaysia, Việt Nam tranh vô địch với Thái Lan: 5 tỉ đồng tiền thưởng

Xuân Son xuất thần ghi cú đúp phá lưới Malaysia, Việt Nam tranh vô địch với Thái Lan: 5 tỉ đồng tiền thưởng

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện bản lĩnh khi đánh bại Malaysia 2-0 ở trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 trên sân Mỹ Đình. Xuân Son tỏa sáng với cú đúp, giúp đội tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 4-0 sau 2 lượt trận và giành quyền vào chung kết gặp đội tuyển Thái Lan.

Các tay vợt trẻ tranh tài tại Giải Bóng bàn thanh thiếu niên nhi đồng tranh Cúp PJICO năm 2026

Giải Bóng bàn thanh thiếu niên, nhi đồng tranh Cúp PJICO: Thêm sân chơi, thêm cơ hội

(GLO)- Từ những tay vợt mới làm quen với bóng bàn đến các vận động viên hướng tới những sân chơi lớn hơn, Giải Bóng bàn thanh thiếu niên, nhi đồng tranh Cúp PJICO lần thứ II năm 2026 đã tạo môi trường thi đấu, cọ xát, rèn bản lĩnh và nuôi dưỡng niềm đam mê cho các tay vợt trẻ.

null