Tặng trên 7.000 mái ấm tình thương cho phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một ngôi nhà dành cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Một ngôi nhà dành cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Tối 6-1, tổng kết cuộc vận động xây dựng Mái ấm tình thương năm 2010, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết với tổng số kinh phí quyên góp ủng hộ trên 64 tỷ đồng, các cấp hội đã xây dựng được trên 7.000 ngôi nhà giúp phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có mái ấm gia đình, ổn định cuộc sống.

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Trần Thanh Bình, năm 2010, cuộc vận động đã đi vào chiều sâu và trở thành phong trào thi đua trong các cấp hội, có tác động to lớn đối với xã hội, huy động được sự ủng hộ quý báu của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước và quốc tế, các tầng lớp cán bộ, hội viên phụ nữ.

Phó Chủ tịch Trần Thanh Bình nhấn mạnh đoàn chủ tịch Trung ương Hội ghi nhận và biểu dương các tỉnh, thành, đơn vị, các cấp hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước đã nỗ lực chỉ đạo, tích cực hoàn thành và vượt chỉ tiêu hưởng ứng cuộc vận động; các tổ chức, cá nhân đã đồng cảm, chia sẻ đóng góp ủng hộ, chung sức với các cấp hội thực hiện tốt hơn việc chăm lo, xây dựng nhà ở cho phụ nữ nghèo.

Năm 2011, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động các cấp Hội tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động gắn với phong trào “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, phấn đấu mỗi ngày có ít nhất 2 phụ nữ nghèo được nhận “Mái ấm tình thương".

Cũng trong tối 6-1, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã trao bằng khen tặng 12 nữ sinh đạt thủ khoa trong kỳ thi vào các trường đại học năm 2010.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.