Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia trong tình hình mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia trong tình hình mới.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 1829-KH/BCSĐCP ngày 4-5-2023 của Ban Cán sự Đảng Chính phủ triển khai thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 1-7-2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới và Thông tri số 07-TT/TU ngày 8-11-2022 của Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia các cấp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2050/KH-UBND triển khai thực hiện nội dung trên.

Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Mang Yang khóa III (nhiệm kỳ 2022-2027) ra mắt Đại hội. Ảnh: Hà Phương

Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Mang Yang khóa III (nhiệm kỳ 2022-2027) ra mắt Đại hội. Ảnh: Hà Phương

Cụ thể, kế hoạch gồm các nội dung, nhiệm vụ: Tập trung tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức về vai trò của Hội Luật gia các cấp; hoàn thiện thể chế về tổ chức và hoạt động của Hội Luật gia các cấp đáp ứng yêu cầu kiện toàn tổ chức và đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Luật gia; thu hút, phát huy vai trò của Hội Luật gia tham gia vào hoạt động quản lý nhà nước của sở, ban, ngành, địa phương; kiểm tra, sơ kết, tổng kết, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ Kế hoạch số 1829-KH/BCSĐCP, Thông tri số 07-TT/TU và Kế hoạch này, bổ sung các nhiệm vụ được giao vào Kế hoạch công tác hàng năm hoặc xây dựng Kế hoạch công tác riêng để thực hiện, trong đó xác định cụ thể nội dung công việc (theo thứ tự ưu tiên về tính cấp thiết, tính hợp lý và tính khả thi), cơ quan thực hiện, thời gian thực hiện và sản phẩm cụ thể.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Hội Luật gia tỉnh, các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch này; đề xuất các giải pháp bảo đảm thực hiện nhiệm vụ đúng quy định; phối hợp với các bộ, ngành Trung ương trong việc triển khai các nội dung được quy định tại Kế hoạch số 1829-KH/BCSĐCP. Định kỳ hàng năm, Sở tổng hợp, xây dựng và ký gửi báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch này về Bộ Tư pháp trước ngày 31-12 theo quy định.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND cấp huyện; Hội Luật gia cấp huyện chủ động triển khai thực hiện; định kỳ hàng năm báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch này về Sở Tư pháp trước ngày 10-12 để tổng hợp, báo cáo cơ quan có thẩm quyền.

Kinh phí thực hiện Kế hoạch do các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương chủ động sử dụng trong nguồn chi hoạt động thường xuyên hàng năm theo quy định về phân cấp ngân sách nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

(GLO)- Sau 3 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp hỗ trợ thành lập 14 HTX và 16 tổ hợp tác/tổ liên kết do phụ nữ quản lý.

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

(GLO)- Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII (Gia Lai-Bình Định), hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1-7, đơn vị sẽ tăng cường tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách BHXH, BHYT tập trung nhấn mạnh chủ đề: “Bảo hiểm y tế-Chia sẻ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe toàn dân”.

Krông Pa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Krông Pa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Krông Pa đã triển khai các điểm hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ thông tin. Bước đầu các điểm hỗ trợ đã mang lại hiệu quả thiết thực.

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

(GLO)-Những năm qua, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thường xuyên phổ cập kiến thức, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố cháy nổ.

Nhìn mình đi

Nhìn mình đi

"Nếu như nói một ngày nào đó trong trường học không còn bạo lực, thì tôi có thể nói được, đó là ngày mà người lớn không còn đánh nhau nữa. Ngày đó, trẻ con sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương thuần túy mà thôi".

Những bưu tá mang báo Đảng tới vùng biên

Những bưu tá mang báo Đảng tới vùng biên

(GLO)- Trong thời đại mà mỗi người đều có smartphone, mạng xã hội nhảy số từng giây, vẫn có những người đều đặn chờ báo giấy để đọc từng mục, gạch từng dòng. Vì lẽ đó, ở xã vùng sâu, xã biên giới, bưu tá vẫn lặng lẽ mang báo Đảng đến tay các cán bộ cơ sở, đảng viên, người có uy tín...

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Đối với trường hợp đã có quyết định nghỉ việc thì phải hoàn thành việc giải quyết, chi trả chậm nhất trước ngày 30/6. Cơ quan, đơn vị, cá nhân nào có thẩm quyền mà không giải quyết đúng kế hoạch hoặc để xảy ra tiêu cực sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

null