Súp lơ xanh giúp đẩy lùi bệnh hen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Rau xanh là một phần không thể thiếu trong bữa ăn và có thể giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên lợi ích của rau xanh, đặc biệt là súp lơ xanh không chỉ dừng lại ở đó.
 

 

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Melbourne, Australia thì ăn một hoặc hai chén súp lơ xanh hấp hằng ngày có thể là cách điều trị mới giúp ích cho người bị bệnh hen.

Hiệu quả này có được là nhờ chất sulforaphane tự nhiên có trong súp lơ xanh và các loại rau họ cải khác, giúp bảo vệ chống lại tình trạng viêm đường hô hấp gây hen.

Súp lơ xanh có hàm lượng cao các vitamin A, C, vitamin B6 và chứa sắt, can xi và chất xơ. Loại rau thuộc họ cải này cũng được tin là có những đặc tính chống ung thư.

Thí nghiệm do nhóm nghiên cứu thực hiện cũng cho thấy việc ăn các loại rau họ cải, bao gồm cải xoăn, cải bắp, mầm cải brussels, súp lơ và cải thìa, làm giảm và thậm chí đẩy lùi tổn thương phổi.

“Nghiên cứu của chúng tôi có thể giúp ích cho những người đang bị đề kháng với các cách điều trị hiện có”, TS Karagiannis, một tác giả của nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu vẫn đang trong giải đoạn thực nghiệm và bệnh nhân đang trong cơn hen nặng hoặc bị những vấn đề nghiêm trọng về hô hấp vẫn phải tuân thủ những hướng dẫn của thầy thuốc.

Cải xoăn gần đây đang ngày càng được ưa chuộng do những đặc tính “siêu thực phẩm” và giá trị dinh dưỡng cao…

Cực kỳ giàu vitamin A, C, K, canxi, sắt và beta caroten, loại rau giàu chất xơ này cũng chứa ít calo, không gây béo và có nhiều chất chống ô xi hóa.

Mai Thương (theo dantri)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.