Sẽ cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án khu phố mới Hoa Lư-Phù Đổng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân TP. Pleiku vừa có quyết định phê duyệt phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của hộ ông Trương Thế Hùng (tổ 4, phường Phù Đổng) để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và nhà ở khu phố mới Hoa Lư-Phù Đổng.
Nhiều hộ dân đã bàn giao đất để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và nhà ở khu phố mới Hoa Lư- Phù Đổng. Ảnh: Hạ Vy
Nhiều hộ dân đã bàn giao đất để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và nhà ở khu phố mới Hoa Lư- Phù Đổng. Ảnh: Hạ Vy
Gia đình ông Trương Thế Hùng là chủ sử dụng thửa đất số 123, tờ bản đồ số 1 với diện tích 444,7 m2 đất ở nằm trong diện tích quy hoạch Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và nhà ở khu phố mới Hoa Lư-Phù Đổng. Mặc dù đã được chính quyền và các lực lượng chức năng của TP. Pleiku nhiều lần tuyên truyền, vận động, giải thích chủ trương, chính sách nhưng gia đình ông Hùng vẫn không thống nhất phương án đền bù để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Do đó, ngày 19-7-2021, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã ra Quyết định số 1684/QĐ-UBND về việc cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Hùng theo đúng trình tự quy định của pháp luật.
Trên cơ sở phương án đã được thống nhất, việc tổ chức cưỡng chế sẽ được thực hiện vào sáng 15-10.
HẠ VY

Có thể bạn quan tâm

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

Gia Lai kỳ vọng bứt phá từ các dự án trọng điểm

Gia Lai kỳ vọng bứt phá từ các dự án trọng điểm

(GLO)- Hàng loạt dự án giao thông, công nghiệp, đô thị và du lịch đang được triển khai, mở ra cơ hội phát triển đột phá cho Gia Lai. Tỉnh chủ động khai thác hiệu quả các nguồn lực, kết hợp hài hòa giữa ngân sách NN và xã hội hóa, tạo sức mạnh tổng hợp, thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Chuẩn bị khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

Chuẩn bị khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa tỉnh ta sẽ khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, gồm: Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam (đoạn đi qua tỉnh Gia Lai).

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua-bán, cho thuê nhà ở xã hội

(GLO)- Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội. Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm những chủ đầu tư, doanh nghiệp vi phạm quy định pháp luật trong việc xét duyệt đối tượng hoặc các tổ chức, cá nhân có hoạt động môi giới trái phép, trục lợi chính sách.

null