Sau giấc ngủ, 2 thiếu niên tá hỏa biết mình bị lừa bán sang Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Được giới thiệu xuống TP HCM làm việc nhẹ, lương cao nhưng sau giấc ngủ, 2 thiếu niên mới biết mình bị lừa bán sang Campuchia.

Ngày 11-10, tin từ Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết 2 thiếu niên là T.V.V. (17 tuổi) và H.N.G.N. (15 tuổi, cùng ngụ huyện Cư Kuin) đã về nhà an toàn sau khi bị lừa đảo bán sang Campuchia.

Trước đó, thông qua mạng xã hội Facebook, các đối tượng đã dụ dỗ em V. xuống TP HCM làm việc nhẹ nhàng với mức lương 18 triệu đồng/tháng. Nếu rủ được thêm người đi làm cùng, công ty sẽ lo ăn uống, xe cộ đi lại. Nghe vậy, em V. đã rủ bạn là N. đi cùng.

Theo hướng dẫn của các đối tượng, 2 thiếu niên đã bắt xe xuống bến xe An Sương (TP HCM). Tại đây, có 1 ô tô đợi sẵn và bảo sẽ chở 2 em đến công ty. Tin tưởng, 2 em lên xe và thiếp đi, khi tỉnh dậy thì mới phát hiện mình đã bị lừa bán sang Campuchia. Hoảng sợ, 2 em đã liên lạc cho người nhà cầu cứu.

Trong quá trình chờ giải cứu, 2 em được đưa đến làm việc lừa đảo trên máy tính, thời gian từ 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

Rất may sau đó, 2 thiếu niên đã liên lạc được gia đình trả tiền chuộc hơn 17 triệu đồng/em nên được cho về.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/sau-giac-ngu-2-thieu-nien-ta-hoa-biet-minh-bi-lua-ban-sang-campuchia-20231011104927532.htm

Có thể bạn quan tâm

Đắk Lắk: Loạn homestay, camping không phép

Đắk Lắk: Loạn homestay, camping không phép

Du lịch trải nghiệm, dã ngoại trở thành trào lưu của người dân, đặc biệt là giới trẻ. Nắm bắt nhu cầu này, tại Đắk Lắk, một số doanh nghiệp thời gian qua đua nhau xây dựng và kinh doanh homestay, camping trên đất nông nghiệp, bất chấp an toàn của du khách...
Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững hồ tiêu Việt Nam

Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững hồ tiêu Việt Nam

Ngày 20/11, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Tổ chức Sáng kiến Thương mại bền vững (IDH) phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam tổ chức tổng kết Dự án 'Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững hồ tiêu Việt Nam'.