Từ khóa: rừng đặc dụng

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quan tâm hỗ trợ các làng vùng đệm

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quan tâm hỗ trợ các làng vùng đệm

(GLO)- Không chỉ làm tốt công tác giao khoán quản lý, bảo vệ rừng cho cộng đồng và các nhóm hộ đồng bào Bahnar, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh còn triển khai chính sách đầu tư phát triển rừng đặc dụng với việc hỗ trợ 40 triệu đồng/năm đối với các thôn, làng vùng đệm, giúp người dân có thêm điều kiện phát triển sản xuất, xây dựng các công trình dân sinh phục vụ cộng đồng.
Gia Lai: Nhiều địa phương gặp khó trong trồng rừng

Gia Lai: Nhiều địa phương gặp khó trong trồng rừng

(GLO)- Theo kế hoạch năm 2023, tỉnh Gia Lai sẽ trồng 8.000 ha rừng gồm: 6.278 ha rừng sản xuất, 120 ha rừng phòng hộ, 30 ha rừng đặc dụng và 1.572 ha cây phân tán. Song đến nay, toàn tỉnh mới trồng được hơn 5.210 ha rừng (đạt 65,1% kế hoạch), trong khi tại khu vực phía Tây tỉnh đã kết thúc thời vụ trồng rừng năm 2023.

Bài 2: Giữ rừng săng lẻ - niềm tự hào của xứ Nghệ

Bài 2: Giữ rừng săng lẻ - niềm tự hào của xứ Nghệ

Ngược Quốc lộ 7 lên miền tây xứ Nghệ, dường như, chẳng bước chân lữ khách nào có thể một mạch xuyên qua cánh rừng săng lẻ mà không dừng lại một đôi lần. Cả “Khu rừng đặc dụng săng lẻ huyện Tương Dương“ rộng 241 ha ấy cứ mốc thếch, thẳng thớm vươn mình lên mãi vòm trời. Bao năm qua, cánh rừng săng lẻ độc nhất vô nhị đó không chỉ là niềm tự hào của bà con xã Tam Đình, của huyện Tương Dương, mà đã trở thành một trong những biểu tượng của cả tỉnh Nghệ An.
Người hùng của quần thể voọc quý hiếm

Người hùng của quần thể voọc quý hiếm

Người lính biên phòng Nguyễn Thanh Tú (xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) về hưu năm 2012. Công việc của anh sau khi về hưu là ngày đêm bảo vệ khu rừng tự nhiên bản địa, vận động lâm tặc “rửa tay gác kiếm“. Trong 8 năm đã có 4 thợ săn theo anh “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng“, bảo vệ đến 509ha rừng đặc dụng và quần thể voọc quý hiếm hàng trăm con mà không hưởng bất cứ thù lao nào.