Ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 14-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Sê tổ chức buổi truyền thông phòng-chống rác thải nhựa cho 30 hội viên, phụ nữ làng Kte (xã Hbông). Đồng thời, ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa".

 Ra mắt Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ Phụ nữ nói không với rác thải nhựa tại làng Kte. Ảnh: Hồng Thương
Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa". Ảnh: Hồng Thương

Tại buổi truyền thông, các hội viên, phụ nữ được tuyên truyền về thực trạng ô nhiễm của rác thải nhựa, tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người; hướng dẫn triển khai các giải pháp ngăn ngừa, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần trong đời sống hàng ngày.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hbông ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa" với 23 thành viên; Ban Chủ nhiệm gồm 3 thành viên. Câu lạc bộ sinh hoạt 1 lần/tháng nhằm tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, hướng dẫn hội viên, phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý và hạn chế sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

 

HỒNG THƯƠNG
 

Có thể bạn quan tâm

Giải nhiệt cho đô thị

Giải nhiệt cho đô thị

Hầu hết các đô thị ở phía nam hiện đang rất bức bối với các ngày nắng nóng cực đoan, khi mà nhiều nơi nhiệt độ không khí ngoài đường phố có lúc ghi nhận lên đến 44 - 45 độ C.
Làm sạch, đẹp không gian du lịch

Làm sạch, đẹp không gian du lịch

Tình trạng ô nhiễm rác thải do thiếu ý thức sẽ tái diễn, không gian du lịch bị vấy bẩn bởi rác trên đường và "rác trong ý thức", làm ảnh hưởng ngành du lịch Việt Nam, đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam
Cần lắm mảng xanh đô thị

Cần lắm mảng xanh đô thị

Cách đây chưa lâu, một chủ thầu xây dựng ở Singapore bị tòa án nước này phạt 25.000 USD vì đã chặt hạ một cây xanh cao 20 m. Một công dân khác chặt 1 cây xoài và 2 cây chôm chôm trong vườn nhà mình cũng bị phạt tổng cộng 6.000 USD.