Quảng Bình: Tiếp nhận 4 thuyền viên tàu cá bị chìm ngoài khơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
4 thuyền viên tàu cá QB-92657 TS bị chìm ngoài khơi quần đảo Trường Sa đã trở về đất liền nhờ sự hỗ trợ của các đồng nghiệp và Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình.

Sáng 3.6, Đồn biên phòng Nhật Lệ (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình) đã điều động 1 xuồng và 5 cán bộ, quân y tiếp cận tàu cá QB-92399 TS tiếp nhận 4 thuyền viên của tàu cá QB-92657 TS.

Ca nô biên phòng được huy động để tiếp nhận 4 thuyền viên tàu QB-92657 TS bị chìm từ tàu cá QB-92399 TS. Ảnh THANH LỘC

Ca nô biên phòng được huy động để tiếp nhận 4 thuyền viên tàu QB-92657 TS bị chìm từ tàu cá QB-92399 TS. Ảnh THANH LỘC

Trước đó, lúc 8 giờ 30 phút ngày 2.6, Đồn biên phòng Nhật Lệ tiếp nhận tin báo về một vụ chìm tàu ở ngoài khơi.

Cụ thể, tin báo vào khoảng 12 giờ ngày 30.5, tàu QB-92657 TS do ông Phan Văn Chừng (trú tại xã Đức Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) đang hành nghề trên biển cách cửa biển Nhật Lệ khoảng 284 hải lý, cách cửa Sa Kỳ (Quảng Ngãi) khoảng 100 hải lý thì bị giông lốc đánh chìm tàu.

May mắn, tàu QB-92399 TS do ông Phan Văn Thanh (cùng trú tại xã Đức Trạch) làm thuyền trưởng đang hành nghề trong khu vực biển gần đó đã kịp thời phát hiện và tìm kiếm, cứu vớt 4 ngư dân lên tàu, đưa về bờ.

Niềm hạnh phúc của các thuyền viên trong vòng tay người thân. Ảnh THANH LỘC

Niềm hạnh phúc của các thuyền viên trong vòng tay người thân. Ảnh THANH LỘC

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã chỉ đạo Đồn biên phòng Nhật Lệ giữ thông tin liên lạc, trợ giúp tàu QB-92399 TS. Đồng thời, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, quân y tiếp nhận các thuyền viên khi về bờ.

Qua thăm khám, kiểm tra, sức khỏe các thuyền viên ổn định. Đồn biên phòng Nhật Lệ đã gặp gỡ, thăm hỏi động viên ngư dân bị nạn, hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao về địa phương và gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: T.D

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp trực tuyến Chính phủ với địa phương

(GLO)- Sáng 8-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2025 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2025, tình hình phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia, cùng nhiều vấn đề quan trọng khác.

Cần có chính sách ưu đãi cho phát triển công nghệ cao.

Cần có chính sách ưu đãi cho phát triển công nghệ cao

(GLO)- Tại phiên thảo luận tổ về các dự án: Luật Chuyển đổi số, Luật Công nghệ cao (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ, các đại biểu Quốc hội nhấn mạnh cần có chính sách ưu đãi cho phát triển công nghệ cao.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Quang Tấn

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Dồn lực khắc phục thiệt hại do bão số 13 gây ra

(GLO)- Tại cuộc họp diễn ra vào chiều 7-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh dồn lực, tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 13 gây ra, sớm ổn định cuộc sống cũng như hoạt động của người dân, doanh nghiệp.

Trong lúc bão đổ bộ, bộ đội đã kịp thời ứng cứu và di chuyển hàng trăm người dân bị nguy hiểm đến nơi an toàn.

Kịp thời ứng cứu hàng trăm người dân gặp nguy hiểm khi bão số 13 đổ bộ

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, nhờ chủ động bố trí lực lượng quân đội ở các khu vực xung yếu để hiệp đồng chặt chẽ với các địa phương theo phương châm "4 tại chỗ", nên trong tối 6-11, các lực lượng đã ứng cứu và đưa thành công khoảng 200 người dân gặp nguy hiểm đến nơi an toàn.

Lực lượng Công an sơ tán tài sản cho người dân

Lũ sông Ba lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân trong đêm

(GLO)- Rạng sáng 7-11, do ảnh hưởng của bão Kalmaegi (bão số 13), lũ ở thượng nguồn sông Ba đã đổ về với lưu lượng rất lớn khiến nhiều khu vực thuộc các xã, phường ven sông ở địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa cũ (tỉnh Gia Lai) chìm trong biển nước.

Ủy ban nhân dân xã Ia Mơ cử lực lượng hỗ trợ người dân kê cao đồ đạc và nông sản để tránh thiệt hại.

Các địa phương hoàn tất công tác di dời, sơ tán người dân đến nơi tránh bão

(GLO)- Đến 16 giờ ngày 6-11, trước khi bão số 13 đổ bộ, công tác vận động, di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn tránh bão đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh dần hoàn tất. Người dân được sắp xếp, trang bị đầy đủ các phương tiện, đảm bảo sinh hoạt bình thường trước, trong và sau bão.

null