Quân đội chung tay chăm sóc sức khỏe người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Đoàn công tác do Trung tướng Trần Duy Hưng-Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) dẫn đầu vừa tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại thị trấn Kon Dơng và xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang).

Tại các địa phương, đội ngũ y-bác sĩ đã thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị cho 600 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh một số bệnh thường gặp.

Trung tướng Trần Duy Hưng tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Mang Yang. Ảnh: H.P ảnh 1

Trung tướng Trần Duy Hưng tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Mang Yang. Ảnh: H.P

Ông Đoàn Thanh Hương (tổ 5, thị trấn Kon Dơng) cho hay: “Qua thăm khám và tư vấn của bác sĩ, tôi biết thêm về tình trạng sức khỏe của mình”. Còn bà Grech (làng Hrak, xã Đak Djrăng) thì xúc động nói: “Trước giờ, tôi chưa từng đi khám bệnh. Thỉnh thoảng đau ốm thì tôi đến tiệm mua thuốc về uống. Hôm nay được khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí, tôi rất vui mừng”.

Dịp này, đoàn công tác cũng đến thăm hỏi, trao tặng 40 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các gia đình chính sách tại thị trấn Kon Dơng và xã Đak Djrăng.

Trao đổi với P.V, Trung tướng Trần Duy Hưng thông tin: Tổng cục Kỹ thuật có hơn 70 đơn vị cơ sở, đóng quân ở 22 tỉnh, thành trong cả nước. Riêng tại Gia Lai có 3 đơn vị đứng chân là Kho 896, Kho 897 và T265. Từ năm 2015 đến nay, các đơn vị đã tổ chức 30 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc tại các địa phương trong cả nước với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng; nâng cấp trạm xá, đầu tư trang-thiết bị, dụng cụ y tế cho các địa phương hơn 400 triệu đồng; vận động hiến hơn 5.000 đơn vị máu để cứu chữa người bệnh; thăm hỏi, tặng 6.000 suất quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo với tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng; đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” trên 12 tỷ đồng, phụng dưỡng 16 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đội ngũ y-bác sĩ khám bệnh cho người dân tại thị trấn Kon Dơng. Ảnh: Hà Phương ảnh 2

Đội ngũ y-bác sĩ khám bệnh cho người dân tại thị trấn Kon Dơng. Ảnh: Hà Phương

“Đây là những việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của quân đội cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương đối với việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần vun đắp tình đoàn kết quân dân tại địa bàn đóng quân”-Trung tướng Trần Duy Hưng nhấn mạnh.

Còn ông Nguyễn Đình Khanh-Bí thư Đảng ủy thị trấn Kon Dơng thì chia sẻ: Hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo có ý nghĩa hết sức thiết thực. Đây là tình cảm của lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Kỹ thuật, Cục Quân khí và cán bộ, chiến sĩ Kho 896 đối với địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.
Đồn Biên phòng Ia O: Ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm

Đồn Biên phòng Ia O: Ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được giao quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài gần 6 km trên sông, tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm.