Học viện phụ nữ Việt Nam khảo sát hoạt động phát triển năng lực thực hiện bình đẳng giới tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-8, tại TP. Pleiku, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo “Đánh giá kết quả hoạt động phát triển năng lực thực hiện bình đẳng giới các cấp tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”.
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: MINH CHÂU

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: MINH CHÂU

Dự hội thảo có bà Nguyễn Hoàng Anh-Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phụ nữ (Học viện phụ nữ Việt Nam); bà Rơ Chăm H’Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai; đại diện các sở, ngành và cán bộ Hội LHPN các huyện triển khai Dự án 8.

Hội thảo đánh giá thực trạng công tác truyền thông, tập huấn nâng cao năng lực cho các nhóm đối tượng về lồng ghép giới; công tác phối hợp giữa các sở, ngành với Hội Phụ nữ trong triển khai thực hiện Dự án 8; những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện lồng ghép giới; kinh nghiệm trong tuyên truyền, vận động nâng cao năng lực. Ngoài ra, các đại biểu có những những kiến nghị, đề xuất giải pháp để nâng cao hiệu quả của các hoạt động nâng cao năng lực về thực hiện bình đẳng giới trong thời gian tới.

Trước đó, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã khảo sát các nội dung liên quan đến Dự án 8 thuộc “Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” tại 2 huyện Chư Sê và Chư Prông. Đoàn khảo sát đã thực hiện 50 phiếu phỏng vấn bằng bảng hỏi; 2 cuộc thảo luận nhóm; 8 cuộc phỏng vấn trực tiếp; 80 phiếu khảo sát thực tế cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em gái”, qua đó giúp Học viện Phụ nữ Việt Nam nắm được những điểm hay, sáng tạo; những bất cập, chưa phù hợp và những kiến nghị đề xuất trong triển khai hoạt động phát triển năng lực thực hiện bình đẳng giới tại các cấp Hội. Từ đó nghiên cứu, điều chỉnh để hoàn thành tốt hoạt động nâng cao năng lực về thực hiện bình đẳng giới tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Quang Tùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Ông Lê Quang Tùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Lê Quang Tùng - Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang nhiệm kỳ 2025 - 2030, thay ông Nguyễn Tiến Hải được điều động về công tác tại Bộ Nội vụ.

Gia Lai: 3 thủ tục hành chính mới được ban hành trong lĩnh vực lâm nghiệp và kiểm lâm

Gia Lai: 3 thủ tục hành chính mới được ban hành trong lĩnh vực lâm nghiệp và kiểm lâm

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định công bố danh mục 3 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực lâm nghiệp và kiểm lâm; đồng thời sửa đổi, bổ sung 2 thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc phạm vi quản lý của Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Nhơn Châu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Nhơn Châu

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 24-7, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đến thăm, tặng quà các bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã Nhơn Châu.

Học Bác bằng thực hành, nêu gương

Học Bác bằng thực hành, nêu gương

(GLO)- Chỉ thị số 07-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới nhấn mạnh bước chuyển từ học tập, làm theo Bác sang thực hành và nêu gương bằng những việc làm cụ thể của mỗi cán bộ, đảng viên.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

null