Pleiku: Triển lãm nghệ thuật về chủ đề “Phái đẹp”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 5-3, tại cà phê Kopic (339 Trần Phú, TP.Pleiku), Pleiku Book Club và Pleiku Art Curators kết hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật về chủ đề “Phái đẹp” nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

Triển lãm trưng bày gần 30 tác phẩm gồm hội họa, thơ nhạc, nghệ thuật thư pháp, tranh khắc gỗ, nhiếp ảnh, đặc biệt là những tác phẩm được tạo ra bằng al-dùng công nghệ vẽ tranh theo mô tả bằng ngôn ngữ của con người. Ngoài ra, còn có hoạt động art collage-cắt dán giấy thể hiện góc nhìn, tình cảm với chủ đề về phái đẹp.

Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ đến thưởng lãm, bày tỏ quan điểm, góc nhìn về vai trò của nữ giới. Ảnh: Minh Châu

Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ đến thưởng lãm, bày tỏ quan điểm, góc nhìn về vai trò của nữ giới. Ảnh: Minh Châu

Các tác phẩm thể hiện góc nhìn đa dạng, mới mẻ về hình tượng người phụ nữ từ truyền thống đến hiện đại, do các tác giả đến từ câu lạc bộ, hội, nhóm năng khiếu của tỉnh và các bạn trẻ Gia Lai đang sinh sống tại các thành phố lớn.

Triển lãm “Phái đẹp” là những câu chuyện xúc động về người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Gia Lai được lan tỏa thông qua các loại hình nghệ thuật. Đại diện ban tổ chức cho biết, chủ đề "Phái đẹp" chính là sự tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ Gia Lai. Với sự đa dạng về văn hóa, tôn giáo và phong cách sống, phụ nữ cao nguyên mang vẻ đẹp riêng, tràn đầy sức sống, năng lượng dồi dào, và có nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho sự phát triển của vùng đất.

"Phụ nữ qua góc nhìn của Chi"-một tác phẩm tại triển lãm. Ảnh: Minh Châu

"Phụ nữ qua góc nhìn của Chi"-một tác phẩm tại triển lãm. Ảnh: Minh Châu

Bên cạnh đó, đây còn là sân chơi để bạn trẻ thể hiện suy nghĩ về những giá trị văn hóa, về hình tượng, vai trò, giá trị của nữ giới. Ban tổ chức hy vọng những thông điệp nhân văn của triển lãm cũng sẽ lan tỏa đến cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Âm thanh đàn T’rưng gắn bó với tuổi thơ của em H’Thương. Ảnh: Ngọc Duy

Khi tiếng đàn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

(GLO)- Hiện có một số nơi tại phố núi Gia Lai dạy đàn tranh, đàn t’rưng, piano, guitar… thu hút nhiều học sinh các cấp. Mỗi buổi học không chỉ giúp các em rèn luyện tính kiên trì, khơi dậy năng khiếu, mà còn vun đắp tình yêu âm nhạc, sự trong trẻo của tâm hồn.

Danh nhân Lê Quý Đôn được UNESCO vinh danh

Danh nhân Lê Quý Đôn được UNESCO vinh danh

(GLO)- Ngày 31-10, tại thành phố Samarkand (Cộng hòa Uzbekistan), Kỳ họp lần thứ 43 Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn.

Hoạt động giao lưu, trải nghiệm do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh phối hợp với các trường học tổ chức góp phần gìn giữ, phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Từ học đường... hạt giống nghệ thuật được nảy mầm

(GLO)-Chuỗi hoạt động giao lưu, trải nghiệm do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh (Nhà hát) phối hợp với các trường học tổ chức thời gian qua đã góp phần vun bồi tình yêu nghệ thuật và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa dân tộc.

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, khi những sản phẩm công nghiệp ngày càng phổ biến, ở các xã vùng cao trong tỉnh vẫn có những nghệ nhân miệt mài gìn giữ nghề thủ công truyền thống của dân tộc mình. Họ không chỉ làm ra sản phẩm để mưu sinh, mà còn giữ lửa cho những giá trị văn hóa truyền đời.

null