Pleiku: Biểu dương phụ nữ rèn luyện 4 phẩm chất và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 28-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Pleiku đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XI (mở rộng) nhằm biểu dương điển hình thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Cuộc vận động “Phụ nữ rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” giai đoạn 2016-2021 được các cấp hội trên địa bàn TP. Pleiku triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng mang lại hiệu quả tích cực, có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống của mỗi gia đình và cộng đồng. Thực hiện các chí xây dựng gia đình 5 không, các cấp Hội thành phố đã phối hợp rà soát hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, đề ra các biện pháp giúp đỡ cụ thể, như giúp ngày công, cây con giống. Xây dựng và duy trì mô hình tổ nhóm tiết kiệm xoay vòng, mô hình tiết kiệm 5.000 đồng/người/tháng. Duy trì và nhân rộng mô hình “Giao bò giống”, cho hội viên, phụ nữ khó khăn. Trong 5 năm, các cấp Hội đã trao 96 con bò trị giá gần 1 tỷ đồng, đã giúp 3.485 lượt chị với trên 55.000 ngày công, gần 11.000 con giống các loại.  

 Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2016-2021. Ảnh: Bá Bính
Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2016-2021. Ảnh: Bá Bính


Thực hiện đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” đã tổ chức 39 lớp dạy nghề, và giới thiệu việc làm cho gần 2.000 lao động nữ. Thành hội hiện đang quản lý 307 mô hình, câu lạc bộ, trong đó có 34 câu lạc bộ “gia đình 5 không, 3 sạch”, 52.611 hộ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động góp phần cùng với thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018 và đô thị loại 1 năm 2020. 2 cuộc vận động trên cũng đã thu hút trên 103.000 lượt chị em tham gia. Trong 5 năm đã có 91 tập thể, 226 cá nhân tiêu biểu được các cấp hội biểu dương, khen thưởng.

Tại hội nghị đã có 8 tập thể, 1 cá nhân được nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” giai đọan 2016-2021 và 11 tập thể, 2 cá nhân được nhận giấy khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Pleiku vì đã có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động phụ nữ rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” giai đoạn 2016-2021.

 

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

(GLO)- Gia Lai có địa bàn rộng, dân cư phân tán, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 23% với 47 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc sở hữu đời sống văn hóa riêng phong phú. Ðiều này đặt ra yêu cầu phải tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, vừa bảo đảm an sinh vừa củng cố khối đại đoàn kết.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

null