Pleiku: 863 học sinh được hỗ trợ trang-thiết bị học trực tuyến đợt 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-11, ông Nguyễn Đình Thức-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku-cho biết, Ban vận động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” thành phố đã cấp phát hỗ trợ trang-thiết bị học trực tuyến đợt 1 cho học sinh sau phát động và triển khai chương trình trên địa bàn.

 Ban vận động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” TP. Pleiku tiếp nhận sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị tại lễ phát động. Ảnh: Mộc Trà
Ban vận động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” TP. Pleiku tiếp nhận sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị tại lễ phát động. Ảnh: Mộc Trà

Theo đó, trong đợt này, TP. Pleiku cấp phát 1,726 tỷ đồng để hỗ trợ cho 863 học sinh mua sắm trang-thiết bị học tập trực tuyến (2 triệu đồng/em), gồm: 383 học sinh tiểu học và 480 học sinh THCS. Ngoài ra, mỗi học sinh còn được nhận thêm 1 sim điện thoại trị giá 50 ngàn đồng với 1 tháng cước Data miễn phí trị giá 50 ngàn đồng (riêng học sinh là con hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 3 tháng cước Data trị giá 150 ngàn đồng).

Được biết, TP. Pleiku có khoảng 3.500 học sinh tiểu học, THCS không có thiết bị học tập trực tuyến. Tính đến ngày 17-11, Ban vận động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” thành phố đã tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và cá nhân với số tiền hơn 2,26 tỷ đồng gửi đến số tài khoản của đơn vị. Mobifone Gia Lai sẽ hỗ trợ mỗi học sinh 1 sim điện thoại 4G, tương ứng với khoảng 3.500 sim.

Trên cơ sở tiếp nhận ủng hộ cho chương trình, Ban vận động sẽ cấp phát số tiền hoặc hiện vật từng đợt về cho các trường dựa trên danh sách học sinh theo thứ tự ưu tiên để chủ động trang bị cho các em. Thứ tự ưu tiên cấp phát hỗ trợ lần lượt là học sinh con hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách khó khăn, học sinh là người dân tộc thiểu số và các đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn đột xuất khác.

 

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Nhìn lại hành trình tiếp sức mùa thi

Nhìn lại hành trình tiếp sức mùa thi

Trở về nhà sau những ngày tiếp sức mùa thi, Tô Khánh Vân, Đội trưởng sinh viên tình nguyện Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) tại điểm Trường THCS-THPT Chu Văn An, chia sẻ, em đã có một mùa hè đáng nhớ khi được đồng hành cùng các bạn học sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Gia Lai: Phấn đấu 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số trong năm 2025

Gia Lai: Phấn đấu 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số trong năm 2025

(GLO)- Ngày 26-6, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 1931/KH-UBND triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh đề ra mục tiêu có 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số để phục vụ học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong năm 2025.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku) trao đổi về đề thi môn Toán. Ảnh: Đ.T

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Đề Toán có tính phân hóa cao

(GLO)- Sau bài thi môn Ngữ văn vào buổi sáng, chiều nay (26-6) sĩ tử Gia Lai tiếp tục kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 với môn Toán. Theo ghi nhận của P.V, sau 90 phút làm bài, đa số thí sinh đều cho rằng đề Toán năm nay có một số khác biệt về cấu trúc định dạng và có độ phân hóa rõ rệt.

Các trường đại học chuyển đổi tư duy để không 'lỡ nhịp' đột phá phát triển KH-CN

Các trường đại học chuyển đổi tư duy để không 'lỡ nhịp' đột phá phát triển KH-CN

Các trường đại học đang tập trung triển khai một số đề án trọng điểm để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển khoa học công nghệ. Quá trình này gắn liền với quá trình tái cấu trúc mạng lưới cơ sở giáo dục đại học, chuyển đổi tư duy trong các hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.

null