Phương Nam độc quyền nhiều tác phẩm của nhà văn Tô Hoài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Là một tác giả lớn có dấu ấn trong nền văn học Việt Nam, nhà văn Tô Hoài đã được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về lĩnh vực văn học nghệ thuật đợt 1 năm 1996, sở hữu gần 100 tác phẩm văn chương bao gồm truyện ngắn, truyện dài, ký, tiểu thuyết, kịch bản phim...
 

Những tác phẩm của nhà văn Tô Hoài vừa được phát hành trong năm 2014.
Những tác phẩm của nhà văn Tô Hoài vừa được phát hành trong năm 2014.

Bà Mai Thị Ngân Hoa-đại diện truyền thông của Công ty văn hóa Phương Nam, cho biết công ty này đã mua bản quyền xuất bản 17 tác phẩm của ông từ năm 2006 và tới đầu năm 2013 tiếp tục ký hợp đồng độc quyền toàn bộ tác phẩm của nhà văn Tô Hoài (trừ tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký) với thời hạn 4 năm.

Đặc biệt, Phương Nam Book đã lên kế hoạch làm sách in, ebook và audiobook Truyện cổ tích của ông. Để giới thiệu một cách hệ thống, trang trọng trọn một đời văn nghiệp của nhà văn Tô Hoài, Phương Nam Book đã tái bản 6 tựa sách của ông: Chiều chiều, Cát bụi chân ai, Những ngõ phố, Chuyện cũ Hà Nội (2 tập), Mẹ mìn bố mìn, Giấc mộng ông thợ Dìu và tiếp tục phát hành thêm nhiều tác phẩm khác của nhà văn.

Ngoài ra, Phương Nam Book sẽ ra mắt toàn bộ tác phẩm của nhà văn Tô Hoài nhân dịp giỗ đầu ông vào năm 2015 và dự tính tổ chức Hội thảo về cuộc đời, sự nghiệp và tác phẩm của nhà văn Tô Hoài, phối hợp cùng Viện Văn học và Hội Nhà văn.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

(GLO)- Mười hai năm làm dâu xứ Nghệ, tôi không nhớ mình đã bao lần đi qua xã Kim Liên để về nhà chồng. Chỉ biết rằng, mỗi lần ngang qua biển chỉ dẫn vào Khu di tích lịch sử Kim Liên, lòng tôi lại khẽ reo lên như thấy một dấu mốc đặc biệt: “Về đến quê Bác rồi…”. 

Theo dòng di sản qua ảnh

Theo dòng di sản qua ảnh

(GLO)- Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18-5) và Năm Du lịch Quốc gia 2026, Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Quang Trung đã tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề.

Siu Quý - Cánh chim tìm về

Siu Quý - Cánh chim tìm về

(GLO)- Giới mỹ thuật phố núi không còn ngạc nhiên khi thấy họa sĩ Siu Quý đi về liên tục giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku. Một nơi ông lập nghiệp, một nơi là quê hương. Như cánh chim tìm về, ông đang tích cực kết nối để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng đất mình sinh ra, lớn lên.

null