Phục vụ miễn phí 150 tô phở cho người dân làng Bui

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-5, tại khu vực nhà rông làng Bui (xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), quán Phở Nhớ Phố núi (10 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku) đã phục vụ miễn phí bà con trong làng 150 tô phở.

Chị Lương Vũ Thảo Nguyên-chủ quán Phở Nhớ Phố núi cho biết, quán đã nhiều lần mang phở khô Gia Lai đi phục vụ thực khách tại các sự kiện trong nước nhưng đây là lần đầu tiên mang phở về làng.

Phở cùng các nguyên liệu và vật dụng được quán chuẩn bị sẵn, thuê xe chở vào làng Bui-cách TP. Pleiku 50 km. Những tô phở nóng hổi phục vụ bà con thưởng thức tại chỗ. Nhiều người dân cho biết rất thích ăn món phở này.

Bà con thưởng thức phở tại chỗ. Ảnh: Minh Châu

Bà con thưởng thức phở tại chỗ. Ảnh: Minh Châu

Làng Bui là làng đặc biệt khó khăn của xã Ia Ka với 100% là người Jrai. Làng nằm lọt giữa thung lũng bốn bề đồi núi, có 188 hộ với gần 800 nhân khẩu, trong đó có 20 hộ nghèo và 65 hộ cận nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

(GLO)- Sáng 14-7, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các chủ tàu cá bị thiệt hại do vụ cháy xảy ra khi tàu đang neo đậu tại cảng cá Tam Quan và gia đình 2 ngư dân mất tích trên biển.

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

null