Phục vụ miễn phí 150 tô phở cho người dân làng Bui

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 18-5, tại khu vực nhà rông làng Bui (xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), quán Phở Nhớ Phố núi (10 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku) đã phục vụ miễn phí bà con trong làng 150 tô phở.

Chị Lương Vũ Thảo Nguyên-chủ quán Phở Nhớ Phố núi cho biết, quán đã nhiều lần mang phở khô Gia Lai đi phục vụ thực khách tại các sự kiện trong nước nhưng đây là lần đầu tiên mang phở về làng.

Phở cùng các nguyên liệu và vật dụng được quán chuẩn bị sẵn, thuê xe chở vào làng Bui-cách TP. Pleiku 50 km. Những tô phở nóng hổi phục vụ bà con thưởng thức tại chỗ. Nhiều người dân cho biết rất thích ăn món phở này.

Bà con thưởng thức phở tại chỗ. Ảnh: Minh Châu

Bà con thưởng thức phở tại chỗ. Ảnh: Minh Châu

Làng Bui là làng đặc biệt khó khăn của xã Ia Ka với 100% là người Jrai. Làng nằm lọt giữa thung lũng bốn bề đồi núi, có 188 hộ với gần 800 nhân khẩu, trong đó có 20 hộ nghèo và 65 hộ cận nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

(GLO)- Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đang vào cao điểm của mùa khô, với việc nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm tụt giảm khiến người dân ở thôn Đức Hưng và làng Sơn của xã Ia Nan thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày.
Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

(GLO)- Sự việc gần 3.500 ha khoai lang tại huyện Phú Thiện vào vụ thu hoạch bị rớt giá thảm đang nhận được sự quan tâm của dư luận… Nghĩ đến hàng vạn tấn khoai lang tồn đọng, người viết bỗng nhiên nhớ đến một món ăn dân dã làm từ khoai ở một số vùng quê xưa như... củ chà.