Phá vỡ mọi kỷ lục, thương hiệu SJC vọt lên ngưỡng 92,2 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đầu giờ chiều 10/5, giá vàng SJC tại nhiều nơi đã chạm ngưỡng 92,2 triệu đồng mỗi lượng, mức cao lịch sử từ trước đến nay, trong khi vàng nhẫn tại Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm hơn 200.000 đồng.
Khách hàng giao dịch vàng tại Hà Nội. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Khách hàng giao dịch vàng tại Hà Nội. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Bảng điện tử tại các doanh nghiệp trong nước liên tục cập nhật giá mới của vàng SJC trong nước.

Tại thời điểm 14 giờ, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết từ 89,90-92,20 triệu đồng/lượng, tăng 1,7 triệu đồng/lượng so với sáng nay và tăng 2,7 triệu đồng/lượng so với chốt phiên trước. Trong khi đó, Công ty Vietnam Gold niêm yết giá vàng SJC từ 89,90-92,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 1,8 triệu đồng/lượng so với sáng nay và tăng 2,8 triệu đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Như vậy, tính từ phiên sáng đầu tuần (ngày 6/5), thương hiệu này đã tăng thêm 7,2 triệu đồng/lượng. Mức giá hiện tại cũng phá vỡ mọi kỷ lục từ trước đến nay.

Để tăng thêm nguồn cung, ngày 8/5, Ngân hàng Nhà nước đã đấu giá thành công 3.400 lượng vàng, tổng số thành viên trúng thầu là 3 thành viên, với giá trúng thầu cao nhất là 86,05 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 86,05 triệu đồng/lượng, song giá vàng SJC vẫn liên tục tăng “phi mã.”

Về phía Công ty Bảo Tín Minh Châu, đầu giờ chiều nay, doanh nghiệp niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn ở mức 75,28-76,78 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), cộng thêm 260.000 đồng/lượng so với sáng nay. Trong phiên trước, thương hiệu này cộng thêm 190.000 đồng/lượng, duy trì chênh lệch chiều mua vào/bán ra ở mức 1,5 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng tăng mạnh lên ngưỡng 2.364 USD/ounce (tăng 11 USD/ounce so với sáng nay). Mức giá này khi quy đổi tương đương 72,6 triệu đồng/lượng.

Chiều nay, Ngân hàng Vietinbank thông báo giá mua vào là 25.225 đồng/USD và bán ra là 25.484 đồng/USD, giảm 1 đồng so với sáng nay. Ngân hàng Vietcombank, BIDV và Agribank cùng niêm yết từ 25.184-25.484 đồng/USD (mua vào/bán ra), giữ ổn định so với sáng nay.

Có thể bạn quan tâm

Rõ hướng đi

Rõ hướng đi

Trong bối cảnh phát triển công nghệ số, tiền mã hóa đang nổi lên như một tài sản số then chốt, thu hút giới đầu tư và cả các nhà nghiên cứu...

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Trên mạng xã hội Truth Social ngày 30-7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không gia hạn thêm đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ (hạn chót là ngày 1-8), đồng thời gọi đây là ngày “trọng đại” của nước Mỹ.

Dốc sức hoàn thành dự toán thu thuế nội địa

Dốc sức hoàn thành dự toán thu thuế nội địa

(GLO)- Dự toán thu nội địa chiếm đến 94% tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Việc hoàn thành mục tiêu này không chỉ đảm bảo chi cho đầu tư phát triển kinh tế-xã hội, mà còn tạo nguồn lực vững chắc cho những năm tiếp theo.

Chị Rcom H’Sra ( bìa trái, buôn Rưng Ma Nin) làm thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch xã Ia Rbol. Ảnh: Vũ Chi

Hiệu quả của điểm giao dịch xã trong hoạt động tín dụng chính sách ở Ayun Pa

(GLO)- Với phương châm “Phục vụ tại nhà, thu nợ, giải ngân tại xã”, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mạng lưới điểm giao dịch tại tất cả các xã, phường, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng, thuận tiện.

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

(GLO)-Các quốc gia vùng Vịnh từ lâu nổi tiếng với chính sách trợ cấp cho người dân từ nguồn thu dầu khí và thu hút lao động nước ngoài, bằng cách không đánh thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, Oman sẽ là quốc gia Arab đầu tiên thay đổi sau khi chính sách thuế mới có hiệu lực từ năm 2028.

null