Núi Bà Đen lại đón mây 'đĩa bay' ngay trước Lễ mừng Phật đản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngay trước Lễ mừng Phật đản diễn ra vào hai ngày 3 - 4.6 (nhằm 16 - 17.4 âm lịch) tại núi Bà Đen, nhiều người dân Tây Ninh lại chứng kiến hiện tượng mây thấu kính siêu hiếm quay trở lại ngọn núi cao nhất Nam bộ.
Hiện tượng mũ mây xuất hiện sáng 31.5. Ảnh: MINH NINH

Hiện tượng mũ mây xuất hiện sáng 31.5. Ảnh: MINH NINH

Dù là hiện tượng siêu hiếm trên thế giới, nhưng mây thấu kính không còn lạ với núi Bà Đen - ngọn núi được cho là một trong nơi linh thiêng của cả nước. Sáng 31.5, rất nhiều người dân Tây Ninh tiếp tục chứng kiến hiện tượng mây hiếm gặp này quay trở lại đỉnh núi, với đám mây khổng lồ như đĩa bay úp trên đỉnh cùng những gợn mây hình vảy rồng xung quanh.

Anh Trần Thành (Tây Ninh) cho biết: "Đây là lần thứ hai tôi được chứng kiến hiện tượng mây đĩa bay trên đỉnh núi Bà Đen nhưng lần này mũ mây xuất hiện cùng với những đám mây hình vảy rồng vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt, thời điểm này đại lễ Phật đản đang diễn ra trang trọng trên cả nước. Thực sự kỳ thú".

Mây thấu kính là hiện tượng mây hiếm gặp, được thế giới ghi nhận thường xuất hiện dọc theo các dãy núi cao và chỗ khuất gió bên sườn núi, nhất là khi có một dòng không khí khô và ẩm ổn định bay ngang qua ngọn núi hay đồi. Khi lớp không khí ẩm bị đẩy lên cao và đạt đến một điểm bão hòa, nó cô đọng lại thành những đám mây. Điểm đặc biệt của các đám mây thấu kính là luôn bất động, hiếm có cơn gió nào lay chuyển được.

Tại núi Bà Đen, đây là lần thứ hai ghi nhận xuất hiện hiện tượng mây thấu kính trong năm nay. Bên cạnh đó, ngọn núi cao nhất Nam bộ này cũng từng xuất hiện nhiều dị tượng như đám mây hình phượng hoàng vào dịp Tết Dương lịch 2023, hay hiện tượng "cầu vồng lửa" trên đỉnh núi vào tháng 1. Sau những hình ảnh mây lạ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều người háo hức đến Tây Ninh để săn mây.

Biển mây nhìn từ đỉnh núi Bà Đen.

Biển mây nhìn từ đỉnh núi Bà Đen.

Sun World Ba Den Mountain

Theo ghi nhận của KDL Sun World Ba Den Mountain, có rất đông du khách đến chiêm bái và ngắm cảnh vào các ngày cuối tuần, trong đó không ít người đến để mong có cơ hội được tận mắt chứng kiến các "dị tượng" mây.

"Được biết, mùa Phật đản năm nay, núi Bà Đen tổ chức một chuỗi hoạt động ý nghĩa như chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc hay lễ rước hoa đăng trên đỉnh núi vào cuối tuần, tôi đã đến Tây Ninh sớm để có thể hoà vào không khí mừng Phật đản, và thực sự cảm thấy rất may mắn khi được chứng kiến hiện tượng mũ mây ngày hôm nay. Cảm giác như mình nhận được hồng phước vậy" - chị Trần Ánh Thoa, Hà Nội, cho biết.

Lễ dâng đăng tại Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

Lễ dâng đăng tại Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

Nằm cách TP.HCM khoảng 100km, Núi Bà Đen hiện đang trở thành điểm đến tâm linh hàng đầu khu vực Nam bộ, với hệ thống chùa thờ Linh Sơn Thánh Mẫu có tuổi đời trên 300 năm và một quần thể các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. Hàng năm, núi Bà Đen đón hàng triệu du khách đến hành hương, chiêm bái, và tìm kiếm sự cân bằng thân - tâm - trí trên đỉnh núi thiêng hùng vĩ

Có thể bạn quan tâm

8 kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

8 kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(GLO)- Sáng 13-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025 và định hướng nội dung giai đoạn 2026-2030.

Phường Thống Nhất cần đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc

Phường Thống Nhất cần đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc

(GLO)- Chiều 12-8, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với phường Thống Nhất về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và định hướng nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Xây dựng phường Quy Nhơn theo hướng văn minh, hiện đại, hạnh phúc

Xây dựng phường Quy Nhơn theo hướng văn minh, hiện đại, hạnh phúc

(GLO)-Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Quy Nhơn nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai, nhấn mạnh phường Quy Nhơn cần tiếp tục thực hiện khát vọng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, hạnh phúc. 

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Trung kiểm tra chức năng vận động của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai đạt chuẩn quốc tế trong điều trị đột quỵ

(GLO)- Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai vừa được Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao chứng nhận Bạch kim. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ y bác sĩ, đưa Bệnh viện trở thành một trong số ít đơn vị y tế tuyến tỉnh đạt chuẩn quốc tế trong cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Đảm bảo “dạy thật, học thật, thi thật” trong đào tạo lái xe

Đảm bảo “dạy thật, học thật, thi thật” trong đào tạo lái xe

(GLO)- Cùng với việc tổ chức sát hạch lái xe theo quy định mới của Bộ Công an, công tác đào tạo lái xe tại các trung tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang được siết chặt để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng, ý thức tham gia giao thông an toàn khi lái xe.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp tiếp xã giao đoàn đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp tiếp xã giao đoàn đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum

(GLO)- Chiều 6-8, tại trụ sở Tỉnh ủy và UBND tỉnh Gia Lai, các đồng chí Nguyễn Ngọc Lương-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao đoàn đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum do linh mục Đỗ Hiệu dẫn đầu.

null