Núi Bà Đen lại đón mây 'đĩa bay' ngay trước Lễ mừng Phật đản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngay trước Lễ mừng Phật đản diễn ra vào hai ngày 3 - 4.6 (nhằm 16 - 17.4 âm lịch) tại núi Bà Đen, nhiều người dân Tây Ninh lại chứng kiến hiện tượng mây thấu kính siêu hiếm quay trở lại ngọn núi cao nhất Nam bộ.
Hiện tượng mũ mây xuất hiện sáng 31.5. Ảnh: MINH NINH

Hiện tượng mũ mây xuất hiện sáng 31.5. Ảnh: MINH NINH

Dù là hiện tượng siêu hiếm trên thế giới, nhưng mây thấu kính không còn lạ với núi Bà Đen - ngọn núi được cho là một trong nơi linh thiêng của cả nước. Sáng 31.5, rất nhiều người dân Tây Ninh tiếp tục chứng kiến hiện tượng mây hiếm gặp này quay trở lại đỉnh núi, với đám mây khổng lồ như đĩa bay úp trên đỉnh cùng những gợn mây hình vảy rồng xung quanh.

Anh Trần Thành (Tây Ninh) cho biết: "Đây là lần thứ hai tôi được chứng kiến hiện tượng mây đĩa bay trên đỉnh núi Bà Đen nhưng lần này mũ mây xuất hiện cùng với những đám mây hình vảy rồng vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt, thời điểm này đại lễ Phật đản đang diễn ra trang trọng trên cả nước. Thực sự kỳ thú".

Mây thấu kính là hiện tượng mây hiếm gặp, được thế giới ghi nhận thường xuất hiện dọc theo các dãy núi cao và chỗ khuất gió bên sườn núi, nhất là khi có một dòng không khí khô và ẩm ổn định bay ngang qua ngọn núi hay đồi. Khi lớp không khí ẩm bị đẩy lên cao và đạt đến một điểm bão hòa, nó cô đọng lại thành những đám mây. Điểm đặc biệt của các đám mây thấu kính là luôn bất động, hiếm có cơn gió nào lay chuyển được.

Tại núi Bà Đen, đây là lần thứ hai ghi nhận xuất hiện hiện tượng mây thấu kính trong năm nay. Bên cạnh đó, ngọn núi cao nhất Nam bộ này cũng từng xuất hiện nhiều dị tượng như đám mây hình phượng hoàng vào dịp Tết Dương lịch 2023, hay hiện tượng "cầu vồng lửa" trên đỉnh núi vào tháng 1. Sau những hình ảnh mây lạ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều người háo hức đến Tây Ninh để săn mây.

Biển mây nhìn từ đỉnh núi Bà Đen.

Biển mây nhìn từ đỉnh núi Bà Đen.

Sun World Ba Den Mountain

Theo ghi nhận của KDL Sun World Ba Den Mountain, có rất đông du khách đến chiêm bái và ngắm cảnh vào các ngày cuối tuần, trong đó không ít người đến để mong có cơ hội được tận mắt chứng kiến các "dị tượng" mây.

"Được biết, mùa Phật đản năm nay, núi Bà Đen tổ chức một chuỗi hoạt động ý nghĩa như chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc hay lễ rước hoa đăng trên đỉnh núi vào cuối tuần, tôi đã đến Tây Ninh sớm để có thể hoà vào không khí mừng Phật đản, và thực sự cảm thấy rất may mắn khi được chứng kiến hiện tượng mũ mây ngày hôm nay. Cảm giác như mình nhận được hồng phước vậy" - chị Trần Ánh Thoa, Hà Nội, cho biết.

Lễ dâng đăng tại Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

Lễ dâng đăng tại Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

Nằm cách TP.HCM khoảng 100km, Núi Bà Đen hiện đang trở thành điểm đến tâm linh hàng đầu khu vực Nam bộ, với hệ thống chùa thờ Linh Sơn Thánh Mẫu có tuổi đời trên 300 năm và một quần thể các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. Hàng năm, núi Bà Đen đón hàng triệu du khách đến hành hương, chiêm bái, và tìm kiếm sự cân bằng thân - tâm - trí trên đỉnh núi thiêng hùng vĩ

Có thể bạn quan tâm

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

(GLO)- Ngày đầu tiên điểm đón, trả khách mới phục vụ tuyến du lịch Nhơn Châu tại Bến Mũi Tấn (đường Xuân Diệu, phường Quy Nhơn) đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã đi kiểm tra thực tế, đồng thời chỉ đạo nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và siết chặt công tác quản lý.

Từ ngày mai (15-6), Gia Lai chính thức vận hành trở lại hệ thống camera “phạt nguội” tại 20 điểm

Ngày mai (15-6), Gia Lai kích hoạt trở lại hệ thống camera “phạt nguội” tại 20 điểm

(GLO)- Từ ngày 15-6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai sẽ kích hoạt trở lại hệ thống camera giám sát giao thông để trích xuất dữ liệu, phục vụ công tác phát hiện, xử lý vi phạm theo hình thức “phạt nguội”, sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để khắc phục hậu quả thiên tai.

Đồng chí Rah Lan Chung tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh Gia Lai

Đồng chí Rah Lan Chung tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-6, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung cùng các đại biểu thuộc Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc làm việc với 7 xã biên giới

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc làm việc với 7 xã biên giới

(GLO)- Chiều 12-6, tại xã Ia Nan, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo 7 xã biên giới về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2026.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Gia Lai đã khép lại sau 2 ngày thi với sự tham gia của hơn 37.500 thí sinh. Không chỉ là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đây còn là dấu mốc đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thực tế các dự án tại khu vực biên giới Ia Mơ

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thực tế các dự án tại khu vực biên giới Ia Mơ

(GLO)- Sáng 12-6, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra hồ chứa nước Ia Mơr, dự án chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cao su, thăm trang trại chăn nuôi và khảo sát dự án nông nghiệp bền vững của Công ty CP Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI).

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình quảng bá xúc tiến du lịch của tỉnh Gia Lai tại Hàn Quốc, sáng 11-6, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

(GLO)- Chiều 11-6, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

null