(GLO)- Đã thành thông lệ, vào dịp giáp Tết Nguyên đán, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) lại tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn để quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Vốn là cô giáo trường làng, nhưng Vương Thị Thương lại có “duyên nợ” với đặc sản quê hương nên cô đã quyết định rời xa mái trường về khởi nghiệp với nghề làm hồng sấy dẻo treo gió.
(GLO)- Đak Đoa là huyện đầu tiên ở Gia Lai duy trì phiên chợ nông sản an toàn định kỳ vào ngày 15 hàng tháng, thu hút đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm. Đây là cách làm hay, giúp các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp và hộ gia đình nâng tầm giá trị nông sản sạch, đặc trưng của địa phương.
(GLO)- Nắm bắt nhu cầu của thị trường về nông sản sạch, nhiều nông dân huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư xây dựng mô hình sản xuất an toàn, đồng thời chủ động tìm hướng tiêu thụ sản phẩm.
(GLO)- Những ngày này, khi đến với nhà vườn tại huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), ta sẽ được thưởng thức hương vị đặc trưng, béo ngậy, thơm nồng của sầu riêng. Tuy chưa phải vùng chuyên canh lớn như các địa phương khác nhưng sầu riêng ở đây được trồng theo hướng sản xuất nông sản sạch, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
(GLO)- Huyện Phú Thiện là địa phương thứ 3 ở Gia Lai thành lập trung tâm chuyên trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản sạch. Mô hình này góp phần đưa các sản phẩm chất lượng, uy tín đến người tiêu dùng với giá cả cạnh tranh nhất.
(GLO)- Những phiên chợ nông sản an toàn được tổ chức vào dịp đầu năm trên địa bàn huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) góp phần quảng bá sản phẩm nông nghiệp sạch đến với người tiêu dùng.
(GLO)- Nhằm quảng bá nông sản do chính hội viên nông dân trên địa bàn sản xuất, mới đây tại Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2015-2020 và tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Hội Nông dân huyện Chư Pah đã tổ chức trưng bày hơn 20 gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm nông sản sạch tiêu biểu đến với người tiêu dùng.
(GLO)- Thời gian qua, các cấp Hội nông dân trên địa huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động làm thay đổi nhận thức của cán bộ, hội viên trong sản xuất nông sản sạch.
(GLO)- Dân gian hay nói “Mèo nhỏ bắt chuột nhỏ“. Câu ấy có ý khuyến cáo người ta làm việc gì cũng nên tính đến khả năng thực tế của mình để việc làm dù nhỏ nhưng đạt hiệu quả lớn.
(GLO)- Thời gian qua, nhiều hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Đức Cơ, Gia Lai đã mạnh dạn khởi nghiệp từ sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp an toàn. Hướng đi này vừa giúp nhiều chị em phát triển kinh tế gia đình, vừa góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
(GLO)- Trong mấy năm gần đây, thực phẩm organic (hay còn gọi là thực phẩm hữu cơ) đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người sản xuất nông sản cũng như với đông đảo người tiêu dùng, trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy, nhất là đối với những người quan tâm tới sức khỏe và sự phát triển bền vững của cộng đồng.
(GLO)- “Các hiệp định thương mại đã ký kết hoặc kết thúc đàm phán đang mở ra cánh cửa lớn cho nông sản Việt vươn ra thị trường thế giới. Nhưng thực tế, con đường này không trải hoa hồng, đòi hỏi doanh nghiệp phải sáng tạo, chủ động“.