Những thành tích đáng ghi nhận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau 10 năm thành lập, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức tỉnh đã phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết, động viên cán bộ, công chức, viên chức-lao động khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.
 

 Công đoàn Viên chức tỉnh ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa”.
Công đoàn Viên chức tỉnh ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa”.

Cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức-người lao động (CBCCVC-LĐ) đã tăng nhanh về số lượng, trưởng thành về chất lượng và đa dạng về cơ cấu. Khi mới thành lập, Công đoàn Viên chức tỉnh chỉ có 55 Công đoàn cơ sở (là Công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị cấp tỉnh trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh bàn giao về Công đoàn Viên chức tỉnh), với 2.422 CBCCVC-LĐ. Sau 10 năm, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tăng lên 3.196 đoàn viên/3.281 CBCCVC-LĐ, với 60 Công đoàn cơ sở trực thuộc và 30 Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc.

Để làm tốt công tác tuyên truyền, Công đoàn Viên chức tỉnh thường xuyên chỉ đạo Công đoàn cơ sở thực hiện học tập, quán triệt, nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, 100% cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức với chất lượng ngày càng cao. Bên cạnh đó, Công đoàn Viên chức tỉnh còn thực hiện tốt công tác giám sát về chế độ, chính sách có liên quan đến CBCCVC-LĐ; tổ chức khảo sát việc làm, đời sống, thu nhập của CBCCVC-LĐ, thăm hỏi, động viên khi CBCCVC-LĐ gặp hoạn nạn, khó khăn, phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức cho CBCCVC-LĐ đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm, khám sức khỏe định kỳ hàng năm… Qua đó, góp phần ổn định thu nhập, đời sống, việc làm cho CBCCVC-LĐ, đồng thời, có những kiến nghị kịp thời với Đảng, Nhà nước các chế độ chính sách liên quan đến CBCCVC-LĐ, như: tiền lương, tiền thưởng, thời gian làm việc-nghỉ ngơi, nâng lương, nâng bậc…

Những năm qua, công tác phát triển đảng viên cũng được các cấp Công đoàn quan tâm, với việc giới thiệu 288 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng. Công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh luôn được quan tâm. Số lượng đoàn viên xuất sắc năm sau cao hơn năm trước, năm 2013 đạt tỷ lệ 92,4%. Các hoạt động xã hội cũng được quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình và tham gia có hiệu quả, như: xây tặng nhà mái ấm Công đoàn, tặng quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang, tặng quà cho CBCCVC-LĐ gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong 10 năm qua, các Công đoàn Viên chức cơ sở đã vận động được trên 5,7 tỷ đồng để đóng góp vào các loại quỹ của tỉnh. Nhiều phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động được đông đảo CBCCVC-LĐ hưởng ứng tham gia có hiệu quả. Phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao được duy trì thường xuyên.

Với những kết quả đã làm được, trong 10 năm qua, có 1.226 lượt chị được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 14 Công đoàn cơ sở, 57 cá nhân được nhận cờ và bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 43 Công đoàn cơ sở, 253 cá nhân được nhận cờ và bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 21 Công đoàn cơ sở, 128 cá nhân nhận cờ và bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Tập thể Công đoàn Viên chức tỉnh năm 2013 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Những thành tích đạt được trong 10 năm qua rất có ý nghĩa và là tiền đề để Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục phấn đấu vươn lên trở thành đơn vị vững mạnh toàn diện trong hệ thống Công đoàn Viên chức Việt Nam. 

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.