Thông thường khi mua rau quả, thức ăn chúng ta đều có thói quen cất trong tủ lạnh vì nghĩ rằng thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn, vitamin sẽ không bị mất đi.
Thế nhưng một số thực phẩm khi cho vào tủ lạnh, chúng sẽ bị lão hóa nhanh hơn.
1. Chuối
Nếu chuối được để vào nơi có nhiệt dưới 12 độ C, nó sẽ bị thâm đen. Vì vậy không nên để chuối vào tủ lạnh.
2. Vải tươi
Nếu để vải trong tủ lạnh một ngày, vỏ quả vải sẽ tự biến sang màu thâm và hương vải sẽ bị thay đổi. Những loại trái cây của vùng nhiệt đới không thích hợp với nhiệt độ thấp.
Nếu chúng ta để các loại quả này trong tủ lạnh vỏ của chúng không những bị thâm đen mà dinh dưỡng cũng sẽ mất đi.
3. Cà chua
Cà chua sẽ bị mềm, mất mùi nếu để trong tủ lạnh. Những quả cà chua để tủ lạnh lâu ngày sẽ rất khó chín.
4. Dưa chuột, ớt xanh
Dưa chuột, ớt xanh nếu để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến nó bị "tổn thương." Dưa chuột, ớt xanh sẽ bị mềm, mùi sẽ bị thay đổi.
5. Chocolate
Vi khuẩn sẽ dễ bị sinh sôi khi để chocolate trong tủ lạnh. Thông thường nhiệt độ để giữ chocolate trong khoảng 5 đến 18 độ C.
Nếu muốn bảo quản chocolate trong mùa hè thì trước tiên nên cho chocolate vào túi ni lông sau đó mới để vào tủ lạnh. Khi lấy ra không nên mở ngay mà phải mở từ từ để chocolate quen với nhiệt độ bên ngoài.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.