Những loại rau, củ giúp ngừa bệnh hiệu quả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tỏi

Tỏi có tính kháng khuẩn, chống nấm, giúp giảm viêm. Nghiên cứu cho thấy tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, viêm xương khớp và tiêu diệt các tế bào ung thư.

 

 

Kết quả sơ bộ cho thấy nó có ích cho bệnh nhân có cholesterol cao và người huyết áp cao tiêu thụ tỏi nhiều thì tình trạng huyết áp sẽ cải thiện hơn.

Ăn tỏi thường xuyên có thể giúp bạn tránh được các chứng cảm lạnh thông thường, theo một nghiên cứu trên tạp chí American Family Physician.

Rau cải mầm

Rau cải mầm chứa hợp chất sulforaphane giúp chống ung thư và ức chế sự phát triển khối u, theo các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Johns Hopkins (Mỹ).

Rau cải mầm cũng được chứng minh giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol thấp, giúp cơ thể ngừa bệnh tim.

Dùng rau cải mầm mỗi ngày giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn và các rối loạn hô hấp khác, theo kết quả của 2 công trình nghiên cứu riêng biệt.

Rau bạc hà

Bạc hà ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư gan tái phát nhờ chứa hợp chất peryllyl alcohol, cùng với carotenoid và retinoids, theo 2 nghiên cứu tiến hành năm 2012.

Các xét nghiệm ban đầu cho thấy rằng dầu bạc hà cũng có thể làm tăng hiệu quả của thuốc được dùng điều trị nhiễm trùng nấm men. Dùng lá bạc hà mỗi ngày giúp ích cho hệ tiêu hóa, giảm đau bụng, giảm hội chứng ruột kích thích, theo một nghiên cứu năm 2010.

Măng tây

Loại thân cây mảnh mai này chứa glutathione, chất giải độc giúp loại bỏ chất độc - chất gây ung thư. Măng tây giúp chống viêm, giúp ích cho bệnh nhân mạn tính gồm bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và ung thư. Măng tây cũng rất giàu vitamin B, folate, vitamin C, vitamin K, canxi, kẽm, mangan, selen và sắt.

Ăn măng tây hằng ngày giúp cay rượu hiệu quả, theo các nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Húng quế

Húng quế chứa chất chống o xy hóa, chống vi khuẩn, và các đặc tính chống viêm, beta-carotene và magiê, giúp bảo vệ các tế bào chống lại một loạt các bệnh, bao gồm bệnh tim, hen suyễn, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, và viêm các bệnh đường ruột.

Dùng húng quế mỗi ngày giúp làm dịu cơn đau đầu nhờ chất eugenol trong húng quế.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.