Những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của lạc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lạc sống rất giàu protein, calo và chất béo còn khi rang lên, lạc rang có hàm lượng calo tăng gấp đôi. Do đó, những người đang muốn tăng cân nên bổ sung lạc vào chế độ ăn uống hàng ngày để bổ sung năng lượng, giúp tăng trưởng và phát triển cân nặng tốt hơn.
 

 

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn lạc hay ăn các thực phẩm từ lạc có thể giúp bảo vệ tim, lạc có tác dụng tốt trong việc phòng chống các bệnh về tim mạch. Ăn lạc thường xuyên có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch lên tới 35%.

Đặc biệt đối với phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên sử dụng lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giảm khả năng mắc bệnh mạch vàng. Trong hạt lạc cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D.

Cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng.

Có nhiều trong một số loại dầu thực vật như đậu, lạc... chất teta - sitoserol không những giúp cơ thể chúng ta chống lại các bênh về tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thụ cholesterol của cơ thể.

Te - sitoserol có trong lạc còn giúp cơ thể chống lại các bệnh ung thư bằng cách, chúng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ. Lạc chứa p-coumaric acid, giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ lên đến 40%. Lạc giàu nguồn mangan, giúp hấp thụ chất béo, do đó điều tiết lượng đường trong máu.

Lạc là nguồn cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất. Bạn không cần lo ngại về cân nặng khi nhâm nhi loại hạt này.

Bởi lạc cũng phù hợp cho giảm cân, đơn giản vì nó không chứa nhiều tinh bột và chất béo so với các loại hạt khác.

Không chỉ tốt cho não bộ, lạc còn rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin E, B, cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa ung thư.

Ngoài tác dụng làm đa dạng các món ăn, lạc còn có nhiều công dụng với sức khỏe đặc biệt  là  làm giảm nguy cơ sỏi mật, phòng và chống bệnh ung thư.

Mai Thương (theo laodong)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.