Nhóm côn đồ "tuổi teen" lãnh án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chỉ trong một đêm, nhóm trai làng tuổi mười tám đôi mươi sẵn máu côn đồ đã thực hiện liên tiếp hai vụ án gây náo loạn thị xã Ayun Pa.

 Nhóm côn đồ tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Lê Văn Ngọc
Nhóm côn đồ tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Lê Văn Ngọc

Ngày 1-7, Tòa án Nhân dân thị xã Ayun Pa đã mở phiên tòa xét xử nhóm thanh niên gồm 10 đối tượng: Lê Tiến Sĩ (SN 1996), Nguyễn Minh Tâm (SN 1992), Trần Hoàng Tùng (SN 1997), Lê Đức Hùng (SN 1995), Trần Thành Công (SN 1993), Nguyễn Chí Thanh (SN 1995) cùng trú tại phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa, Trần Văn Trọng (SN 1993), Phan Đình Cảnh (SN 1993), Lê Văn Thông (SN 1994) cùng trú tại xã Ia Trôk, huyện Ia Pa và Tạ Minh Tuấn (SN 1990, trú phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa).

Theo kết quả điều tra, khoảng 19 giờ ngày 7-9-2014, trong cuộc nhậu, Tâm rủ Sĩ, Tùng và Hùng đến quán karaoke 05 trên đường Nguyễn Thái Học, thị xã Ayun Pa của gia đình bà Huỳnh Thị Bạch Tuyết để đòi số nợ mà con bà Tuyết đã nợ Tâm.

Sau khi đến quán, bà Tuyết đã không trả nợ như lời hẹn 5 ngày trước đó nên nhóm của Tâm đã bỏ đi.

Trên đường về, cả nhóm thấy bực tức vì con nợ trễ hẹn nên quyết định quay lại mang theo rựa đập phá quầy tính tiền của quán để đe dọa vợ chồng bà Tuyết. Quá hoảng sợ, bà Tuyết đành phải đưa cho Tâm số tiền 2,3 triệu để được yên thân. Lấy được tiền, cả đám rủ thêm Thanh, Công, Thông, Tuấn, Cảnh, Trọng đi nhậu ở khu vực bến xe thị xã Ayun Pa.

Trong lúc đều đã “ngà ngà say”, Sĩ bỗng kể chuyện nghi một số thanh niên tại buôn Ma Djơng đến quậy phá nhà Sĩ nên đang có ý định trả thù. Thấy vậy, cả đám nhất trí cầm dao, rựa rồi lên xe đi “báo thù” cho bạn ngay trong đêm.

Khoảng 23 giờ, khi đi ngang qua nhà anh Siu Gren ở tổ 10 phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, thấy có Siu Rin, Nay Loát, Siu H’Nhoa, Nay Let, Siu Gren… đang ngồi nhậu thì Sĩ liền đoán đây là “kẻ địch” đã đập phá nhà của mình. Nhóm của Sĩ liền dừng xe và cầm dao, gậy bước vào. Tùng hô tô: “Thằng Rin đâu” còn Sĩ cũng quát: “Thằng nào đập nhà tao?”. Thấy vậy, Nay Loát từ trong nhà đứng dậy hỏi “Ai” thì Tùng lập tức xông đến dùng gậy đập vào người Loát khiến anh này ngã xuống nền nhà. Thấy đối tượng hung hăng, tất cả mọi người trong nhà đã bỏ chạy chỉ còn Hiu H’Nhoa là vợ Loát đến kéo tay Loát để trốn. Thế nhưng, khi Loát vừa chồm dậy thì Sĩ đã lập tức  dùng dao đâm vào lưng của Loát khiến H’Nhoa hoảng sợ bỏ chạy.

Thấy Loát đã ngã gục, các đối tượng vẫn “say máu” côn đồ mà tiếp tục hành hung anh Loát. Tâm, Thông cầm dao rựa còn Công, Hùng cầm dao Thái Lan cùng với Sĩ, Tùng đâm chém điên cuồng vào người anh Loát gây thương tích nặng. Chỉ đến khi người dân xung quanh hô hào có Công an thì bọn chúng mới chịu tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng Công an thị xã Ayun Pa bắt gọn ngay trong đêm. Về phần Nay Loát đã được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Ayun Pa với rất nhiều vết đâm trên người. Sau đó, Trung tâm Pháp y tỉnh đã giám định thương tích của Loát là 32% với 4 vết thương khác nhau.

Tại phiên tòa ngày 1-7, các bị can đã thành khẩn khai báo và hối hận về những việc làm mình đã gây ra. Theo đó, Tòa án Nhân dân thị xã Ayun Pa đã tuyên phạt bị can Lê Tiến Sĩ 8 năm tù, Nguyễn Minh Tâm 7 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Tùng, Nguyễn Chí Thanh, Trần Văn Trọng, Phan Đình Cảnh mỗi bị can 5 năm tù và Lê Văn Thông, Tạ Minh Tuấn, Lê Đức Hùng, Trần Thành Công mỗi bị can 5 năm 6 tháng tù với hai tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cố ý gây thương tích”.

Lê Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Gắn phản quang xe công nông cho người dân làng Ốp

Gắn phản quang xe công nông cho người dân làng Ốp

(GLO)- Ngày 26-5, Ban An toàn giao thông phường Hoa Lư (TP. Pleiku) phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông-trật tự Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ kết hợp gắn phản quang xe công nông cho người dân tại làng Ốp.
Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai) trở thành lực lượng tiên phong trong đấu tranh phòng-chống tội phạm, vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.