Nâng mức phạt tiền tối đa không cần lập biên bản đối với cá nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Quốc hội vừa thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính với điểm mới là nâng mức tiền phạt tối đa không cần lập biên bản đối với cá nhân.

quoc-hoi-thong-qua-luat-sua-doi-bo-sung-mot-so-dieu-cua-luat-xu-ly-vi-pham-hanh-chinh.jpg
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính (ảnh nguồn internet).

Cụ thể, mức tiền phạt cũ với cá nhân và tổ chức lần lượt là 250.000 đồng và 500.000 đồng, được tăng gấp đôi lên 500.000 đồng và 1.000.000 đồng.

Trước đó, tại dự thảo trình Quốc hội đầu kỳ họp, Chính phủ đề xuất nâng mức phạt tiền tối đa không cần lập biên bản lên gấp 4 lần, tức 1.000.000 đồng với cá nhân và 2.000.000 đồng với tổ chức.

Giải trình tiếp thu, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh cho biết, một số ý kiến đề nghị cân nhắc việc tăng mức xử phạt không lập biên bản do lo ngại ảnh hưởng đến quyền khiếu nại, tính minh bạch. Mức phạt tiền tối đa không cần lập biên bản tăng gấp đôi là đã tiếp thu ý kiến của đại biểu.

Có thể bạn quan tâm

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

null